Guardiola và Mourinho lọt vào tầm ngắm HLV ĐT Anh

  • 02/03/2012 22:47
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - HLV của Tottenham, Harry Redknapp hiện là ứng viên được đánh giá rất cao cho khả năng ngồi vào chiếc ghế huấn luyện đội tuyển Anh. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) tiết lộ chiến dịch tìm kiếm người chèo lái “Tam sư” không chỉ dừng lại ở Redknapp...
Guardiola và Mourinho lọt vào tầm ngắm HLV ĐT Anh ảnh 1
Đội bóng nào cũng đều mong muốn được Mourinho hoặc Guardiola dẫn dắt

Hội đồng quản trị của FA, nơi chịu trách nhiệm tìm kiếm người kế nhiệm Fabio Capello, sẽ quyết định những nhân vật có thể thay thế cho Redknapp trong trường hợp Tottenham từ chối giải phóng hợp đồng đối với chiến lược gia 64 tuổi, Redknapp. Mặc dù dư luận cảm thấy Redknapp là ứng viên thích hợp cho công việc tại đội tuyển Anh, Hội đồng quản trị vẫn sẽ xây dựng danh sách ứng viên mở rộng để giới thiệu lên Ủy ban điều hành FA. Theo quy định, ứng viên mà Hội đồng quản trị của FA lựa chọn vẫn phải nhận được sự tán thành của Ủy ban điều hành FA, trong đó có các quan chức như David Gill - Giám đốc điều hành; Phil Gartside - Chủ tịch của Bolton; và Sir Dave Richards - Chủ tịch giải Premier League. BLĐ FA muốn có đầy đủ hồ sơ của tất cả các ứng viên trong khả năng để thảo luận.

Sir Trevor Brooking, 1 trong 4 thành viên của Hội đồng quản trị cho biết, tân HLV đội tuyển Anh phải được xác định “ít nhất vài ngày” trước lúc bắt đầu VCK Euro 2012. Điều này được hiểu là không có khả năng để Redknapp rời Tottenham trước lúc mùa giải quốc nội kết thúc, trận cuối cùng của Tottenham vào ngày 13-5. Danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của Anh tham dự VCK Euro 2012 phải được công bố vào ngày 29-5, 3 ngày sau khi Anh chơi trận giao hữu với Na Uy ở Oslo, là 1 trong 3 trận giao hữu khởi động cho bữa tiệc bóng đá lớn nhất châu Âu ở Ba Lan và Ukraina. Nếu FA tán thành danh sách ứng viên chỉ được lựa chọn vào cuối mùa giải, họ sẽ có rất ít thời gian để thương thảo các điều khoản về thù lao và hầu hết những điều kiện cốt yếu, cũng như thời hạn của hợp đồng.

Cho đến hôm qua, FA vẫn chưa thảo luận bất cứ chi tiết nào xung quanh hợp đồng sẽ đề nghị với HLV mới. Họ cũng không bình luận về khả năng có hay không trao thêm vai trò cho tân HLV tại St George‘s Park, Trung tâm đào tạo bóng đá của Anh sẽ được mở tại Staffordshire bắt đầu vào mùa giải tới. Đêm thứ tư vừa qua, Pearce đã tự loại mình khỏi khả năng trở thành HLV chính thức của đội tuyển Anh, nhưng có thể tiếp tục dẫn dắt “Tam sư” tham dự VCK Euro 2012 nếu FA chưa tìm kiếm được người kế nhiệm Capello. Mặc dù FA chưa thảo luận về các ứng viên tiềm năng, nhưng theo giới thạo tin, Pep Guardiola của Barcelona và Jose Mourinho của Real Madrid được coi là 2 trong số những cái tên sẽ góp mặt trong danh sách của Hội đồng quản trị. Đây đều là những chiến lược gia hàng đầu, đặc biệt là cả Guardiola và Mourinho đều từng đề cập đến khả năng chia tay Barcelona và Real Madrid vào cuối mùa giải năm nay.

Tin cùng chuyên mục