Giữa mùa Covid-19, VĐV vẫn miệt mài tập luyện nhắm tới Olympic 2021

  • 30/03/2020 15:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Olympic Tokyo hoãn tới sang năm 2021, thế nhưng các VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam vẫn miệt mài tập luyện, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Giữa cao điểm dịch Covid-19, các Trung tâm huấn luyện thể thao đều thực hiện lệnh "cấm trại" và yêu cầu VĐV chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn... 

Ngay khi biết Olympic Tokyo lùi lại khoảng 1 năm, Lê Thanh Tùng đã tăng độ khó các bài tập để có thêm cơ hội giành huy chương Thế vận hội

Ngay khi biết Olympic Tokyo lùi lại khoảng 1 năm, Lê Thanh Tùng đã tăng độ khó các bài tập để có thêm cơ hội giành huy chương Thế vận hội

Dù các giải trong nước và quốc tế đang ngưng trệ vì dịch Covid-19, tuy nhiên hầu hết các VĐV vẫn tập luyện đều đặn để duy trì phong độ, sẵn sàng tham gia tranh tài khi các hoạt động thể thao trở lại sau dịch. Đáng chú ý nhất là nhóm VĐV đã và đang phấn đấu giành suất tham dự Olympic Tokyo.

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng cho biết với việc lùi Thế vận hội, anh sẽ có thêm một năm để chuẩn bị. Ban huấn luyện cũng quyết định điều chỉnh giáo án, tăng độ khó trong động tác để Thanh Tùng luyện tập cho tới ngày tranh tài.

HLV Trương Minh Sang - người trực tiếp huấn luyện Lê Thanh Tùng, cho biết ngay khi VĐV này có vé dự Olympic, đội tuyển thể dục Việt Nam lên kế hoạch tập huấn Nhật Bản song sau đó phải hoãn vì xuất hiện dịch Covid-19. "Kế hoạch tổ chức Olympic giãn thêm 1 năm nên nếu tình hình ổn, chúng tôi vẫn có thể thực hiến kế hoạch cho Tùng tập huấn Nhật", ông Sang nói.

Cùng đã giành vé Olympic như Lê Thành Tùng, các VĐV như Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung) cũng đều xem việc giải đấu lùi 1 năm giúp họ có thêm thời gian để hoàn thiện bản thân, trước khi chính thức tranh tài ở sân chơi khắc nghiệt nhất của thể thao thế giới.

Những VĐV đang trong diện chờ có suất tham dự Olympic như Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông)... cũng duy trì tập luyện, sẵn sàng tìm kiếm thêm cơ hội nếu các giải đấu vòng loại "mở cửa" vào thời gian tới.

Với bắn súng, sau khi chấp hành cách ly tập trung 14 ngày và thêm một tuần nghỉ ngơi tại gia đình, hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ trở lại tập luyện tại trường bắn Nhổn từ đầu tháng 4 tới, chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới tại Ấn Độ.

Dù giải đang hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 song đây lại là vòng loại cuối cùng xét vé dự Olympic Tokyo, vì vậy Xuân Vinh và đồng đội Quốc Cường đều muốn mình luôn ở trong tư thế sẵn sàng, với phong độ cao nhất.

Theo thông báo của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), số suất tham dự Olympic Tokyo mới đạt 57% và những VĐV đã giành vé trước đó sẽ được giữ nguyên quyền lợi. Từ nay tới khi Olympic Tokyo khai mạc, tuỳ diễn biến dịch Covid-19 mà các giải đấu vòng loại sẽ được tổ chức để xác định 43% số suất còn lại.

Tin cùng chuyên mục