Giới chức Bỉ đính chính nghi phạm vụ khủng bố Brussels chưa bị bắt

  • 23/03/2016 22:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Sau khi một loạt các hãng truyền thông lớn đăng tải thông tin về việc nghi phạm thứ 3 vụ khủng bố sân bay Brussels bị bắt, giới chức Bỉ đã đính chính thông tin về việc này. 

Tờ La Dernieere Huere của Bỉ vào lúc 10h GMT (5h chiều Việt Nam) ngày 23-3 đã trích dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, nghi phạm thứ 3 có tên Najm Laachraoui đã bị bắt. Thông tin này sau đó lan toả đi khắp nơi. Tuy nhiên, công tố viên Frederic Van Leeuw của Bỉ mới đây đã đính chính rằng, người họ bắt là một kẻ tình nghi khác chứ không phải là Laachraoui.

Hình ảnh Laachraoui được ghi lại bởi camera an ninh của sân bay

Hình ảnh Laachraoui được ghi lại bởi camera an ninh của sân bay

Hình ảnh Laachraoui được ghi lại bởi camera an ninh của sân bay Ngay cả tờ La Dernieere Huere cũng tự nhận lỗi khi đăng tải dòng thông tin mới: “Trái với những gì chúng tôi đã công bố trước đây. Người đàn ông bị bắt ở Anderlecht không phải Najim Laachraoui”. Najim Laachraoui, cùng 2 đồng phạm là anh em Khalid và Brahim El Bakraoui, đã bị camera an ninh ghi hình lại trước khi vụ nổ bom sân bay diễn ra. Chiếc vali mà Laachraoui mang theo được cho là có nhiều thuốc nổ nhất nhưng lại không thể phát nổ theo ý của hắn, do đó tên này buộc phải chạy trốn.

Người tài xế taxi chở những kẻ khủng bố đến sân bay cho biết, chúng có tới 5 vali nhưng vì không thể mang hết lên xe nên phải bỏ lại 2 chiếc. Cảnh sát sau đó cũng đã tìm thấy 2 vali này ở khu vực 3 tên khủng bố đón taxi. 

2 vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay và nhà ga Brussels vào hôm 22-3, đã khiến tổng cộng 34 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương. 

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục