Xe+

Giây phút kinh hoàng của các hành khách trên chuyến xe bị nạn

  • 06/07/2014 15:48
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Trưa 6-7, các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách đấu đầu xe tải xảy ra ở Nghệ An đã ổn định. Nằm trong phòng cấp cứu, hầu hết các nạn nhân đều là cán bộ hưu trí của xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 
Ông Nguyễn Quang Đồng (59 tuổi) một hành khách trên chuyến xe cho biết: “Đoàn chúng tôi xuất phát từ 22h ngày 5-7, đến 6h ngày 6-7 thì có xe đi đến địa phận đất Nghệ An. Trời sáng nhưng nhiều người do mệt nên vẫn nằm ngủ. Khi đó, tôi đã thức dậy, thấy tài xế cho xe chạy lấn làn và với tốc độ rất nhanh nên lên tiếng nhắc nhở. Tôi chưa kịp dứt lời thì chiếc xe khách đã đâm trực diện vào xe tải đi ngược chiều”.

Cú đối đầu rất mạnh khiến tất cả hành khách trên xe dồn về phía trước. Một số người ngồi phía đầu xe bị thương nặng. Riêng ông Đồng bị nhiều mảnh kính vỡ văng vào người. Sau phút định thần, nhiều hành khách phía sau không bị thương nhanh chóng di chuyển người bị thương ra ngoài để đưa đi cấp cứu.

Giây phút kinh hoàng của các hành khách trên chuyến xe bị nạn ảnh 1
Ông Đông kể lại giây phút xảy ra va chạm


Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (SN 1971) vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết: “Tôi đang lơ mơ ngủ thì giật mình bởi tiếng sầm rất lớn. Chưa kịp định thần có chuyện gì xảy ra thì người tôi bị dồn hẳn về phía. Liền sau đó, trên xe vang lên tiếng la hét, kêu cứu”.

Riêng tài xế Vũ Ngọc Thiện bị thương nặng kẹt vào cabin nên phải nhờ đến sự trợ giúp của người dân mới đưa được anh ra ngoài đi cấp cứu. 20 nạn nhân được chuyển xuống bệnh viện 115 cấp cứu, do vết thương nặng tài xế Thiện đã được chuyển lân bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục cấp cứu.

“Tôi ngồi ở hàng ghế thứ 3 nên khi xảy ra tai nạn tôi cảm thấy một lực ép rất lớn dồn lên người. Ngay khi tỉnh lại, tôi thấy nhiều người máu me đầm đìa, tiếng kêu cứu vang lên trong xe”. Bà Vân được chuyển vào bệnh viện cấp cứu với chấn thương vùng mặt, hai đầu gối bị xây xát.

Hầu hết các nạn nhân đều bị đa chấn thương, bác sỹ Phạm Thành Nhơn khoa cấp cứu bệnh viện 115 cho biết: “Phía bệnh viện tiếp nhận 20 người trong vụ tai nạn, trong đó có 5 người bị thương nặng. Riêng tài xế Thiện sau khi sơ cứu đã được chuyển lên tuyến trên với tình trạng nguy kịch. Số còn lại bị thương nhẹ nên sau khi sơ cứu tình trạng các nạn nhân đã ổn định và có thể xuất viện trong chiều nay”.

Vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm, nhiều phương tiện qua lại nên QL 1A ùn ứ trầm trọng sau tai nạn. Lực lượng CSGT nhanh chóng có mặt để cùng người dân đưa các nạn nhân vào bệnh viện. Hiện trường vụ tai nạn nhanh chóng được giải tỏa để các phương tiện lưu thông được dễ dàng.

Tình trạng sức khỏe đã ổn định nhưng nỗi sợ hãi vẫn còn ám ảnh các hành khách. Ông Đông nhận định: “Nguyên nhân vụ tai nạn là do tài xế cho xe chạy tốc độ nhanh và lấn làn nên mới xảy ra va chạm như vậy”. Ông Nguyễn Anh Tuấn đội trưởng đội CSGT công an huyện Nghi Lộc cho biết, theo điều tra ban đầu thì nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do chiếc xe khách mất lái lấn làn sang đường ngược chiều nên đã đâm vào đều xe tải.


Chú thích ảnh:
Ảnh 1,2: Chiếc xe tải hư hỏng nặng sau cú va chạm mạnh
Ảnh 3,4: Ông Đông kể lại giây phút xảy ra va chạm
Ảnh 5,6: Bà Vân vẫn chưa hết kinh hoàng khi nghĩ đến lúc bị nạn

Tin cùng chuyên mục