Giấu gói cỏ Mỹ trong túi, vờ rút điện thoại gọi 'người quen' tại chốt 141

  • 23/10/2019 09:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y7/141 mời vào khu vực chốt để kiểm tra, nam thanh niên tỏ thái độ không hợp tác. Trong quá trình làm việc, đối tượng rút điện thoại ra vờ gọi cho "người quen" nhưng đã được yêu cầu chấp hành. Lát sau, cảnh sát phát hiện nam thanh niên giấu một gói nghi là ma túy loại "cỏ Mỹ" trong túi quần, nên đã tạm giữ.

Chiều 22-10-2019, tổ công tác Y7/141 CATP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại tuyến Quốc lộ 32 - đường sắt ga Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm).

Đến 13h50, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tàng trữ hàng cấm, nam thanh niên vờ rút điện thoại gọi cho "người thân" hòng đánh lạc hướng lực lượng làm nhiệm vụ, song bất thành

Tàng trữ hàng cấm, nam thanh niên vờ rút điện thoại gọi cho "người thân" hòng đánh lạc hướng lực lượng làm nhiệm vụ, song bất thành

Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng tỏ thái độ không chấp hành khi được đề nghị xuất trình giấy tờ. Sau đó, người này rút điện thoại ra bấm, vờ gọi cho "người thân". Cán bộ của tổ Y7/141 đã giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ của lực lượng, và yêu cầu nam thanh niên chấp hành.

Tới lúc kiểm tra đồ trên người, đối tượng trên tỏ ra run rẩy, sau đó để lộ một gói nilon khá lớn đựng thảo mộc trong túi quần trước (bên trái). Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên đã thừa nhận đây là ma túy dạng "cỏ Mỹ", do anh ta mua về để sử dụng.

Gói thảo mộc được đối tượng khai là ma túy loại cỏ Mỹ

Gói thảo mộc được đối tượng khai là ma túy loại cỏ Mỹ

Danh tính đối tượng được làm rõ là Bùi G (SN 1993, trú tại huyện Đan Phượng).

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi gặp một số trường hợp tỏ thái độ không hợp tác, 'chất vấn' ngược rằng tại sao họ đội mũ bảo hiểm đầy đủ mà vẫn bị dừng xe, kiểm tra. Tổ công tác đã giải thích rõ, và ở trường hợp vi phạm vừa qua, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi tàng trữ chất cấm, sau những phút đầu thiếu ý thức chấp hành".

Sau khi làm rõ, tổ Y7/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phúc Diễn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục