Giáo viên mầm non Trung Quốc bị bắt vì nghi "bỏ độc" vào cháo cho trẻ

  • 02/04/2019 22:30
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một giáo viên mẫu giáo ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vừa bị tạm giữ do bị cáo buộc đầu độc 23 trẻ qua đường thức ăn. 

Theo nhà chức trách Trung Quốc, nạn nhân đều là học sinh của trường mẫu giáo Mengmeng ở thành phố Tiêu Tác, Hà Nam. Các em có các triệu chứng nôn mửa và ngất xỉu sau khi ăn cháo trong bữa sáng của nhà trường vào sáng thứ tư tuần trước, 27-3. Hiện 1 trẻ vẫn đang phải điều trị tích cực, 7 em khác chưa được xuất viện, còn 15 trường hợp đã được về nhà sau khi các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của các em đã tốt hơn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chất khiến các trẻ em mầm non ở thị trấn Tiêu Tác ngộ độc là Natri nitrit. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nitrit là chất có khả năng gây ung thư, được sử dụng trong sản xuất phân bón, trong đạn dược, chất nổ. Dù có thể được dùng như chất bảo quản thực phẩm nhưng nếu sử dụng với liều lượng cao sẽ gây hại cho sức khỏe hoặc thậm chí là ngộ độc.

Vụ việc xảy ra ngay trước khi điều luật mới ở Trung Quốc có hiệu lực vào hôm 1-4. Theo đó, ban giám hiệu và giáo viên tại các trường mầm non, tiểu học, trung học phải ngồi ăn chung với học sinh để tránh xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục