Giám đốc CIA từ chức vì "bê bối tình dục"

  • 10/11/2012 19:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
ANTĐ - Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) là David Petraeus vừa đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mỹ Barack Obama, sau khi thừa nhận rằng mình đã có quan hệ với một người phụ nữ ngoài hôn nhân.

Trong đơn từ chức, lý do ông David đưa ra là “xin từ nhiệm vì lý do cá nhân”, và trình bày khá rõ ràng về hành động mà ông tự nhận là rất hổ thẹn.

Theo đơn này, "Sau 37 năm kết hôn, tôi đã có một hành động cực kỳ xấu hổ khi dính líu vào mối quan hệ ngoài hôn nhân. Hành động đó khiến tôi cảm thấy mình không xứng đáng làm chồng cũng như làm lãnh đạo của tổ chức (CIA)".

Giám đốc CIA từ chức vì
Ông David Petraeus

Ông David là vị giám đốc thứ 20 của tổ chức tình báo hàng đầu thế giới này, đồng thời cũng phục vụ trong quân đội được gần 40 năm. Ông đảm nhiệm chức vụ giám đốc mới chỉ được 14 tháng. Hiện lá đơn từ nhiệm của ông đã được Tổng thống Obama chấp nhận.

Sự từ nhiệm đột ngột của ông David được cho là khá bất ngờ, khi mà Tổng thống Obama vừa mới tái đắc cử được vài ngày (6-11), đồng thời tổ chức CIA cũng đang trong giai đoạn có nhiều bất ổn trong thời gian qua.

CIA đang phải đối mặt với cáo buộc rằng có liên quan tới cái chết của Đại sứ Mỹ Chris Stevens ở Benghazi, Libya. Tuy nhiên giới chức Mỹ khẳng định rằng hoạt động của CIA tại Libya không liên quan tới quyết định từ chức của ông David.

Tin cùng chuyên mục