Giám đốc CIA dự báo IS đang lên kế hoạch tấn công nước Mỹ

  • 15/02/2016 17:06
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-2, giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) John Brennan cho biết, lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ nỗ lực thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước Mỹ.

“Tôi hy vọng chúng sẽ cố gắng triển khai gián điệp, thiết bị, hoặc bất kỳ thứ gì chúng cần, hay kích động người dân, tiến hành những cuộc tấn công này”, ông Brennan cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS của Mỹ.

“Cho nên, tôi tin là những nỗ lực đó chắc chắn sẽ xảy ra”, Giám đốc CIA khẳng định, nhưng cho rằng chúng sẽ khó thành công.
Giám đốc CIA John Brennan

Giám đốc CIA John Brennan

Giám đốc CIA John Brennan  Ông Brennan còn cho biết, các tay súng cực đoan đang “nỗ lực khiêu khích một cuộc xung đột giữa phương Tây và thế giới Hồi giáo” nhằm tạo nên một câu chuyện cho rằng nước Mỹ đang nỗ lực “điều khiển” các quốc gia ở Trung Đông.

Trong khi đó, ông còn cho hay, CIA đã biết trước nhóm khủng bố này đang lập kế hoạch tấn công ở đâu đó vài ngày trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11-2015 tại Paris.

Tuy nhiên, theo ông, các quan chức thực thi pháp luật gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn vụ việc xảy ra. Nhưng ông cho rằng, cơ quan tình báo Mỹ đã ngăn chặn được “nhiều” vụ tấn công của IS cho đến nay.

Theo Sputnik/the Hill

Tin cùng chuyên mục