Xe+

Giải tỏa toàn bộ khách khỏi "điểm nóng" Đà Nẵng trước 24h đêm nay

  • 27/07/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường huy động tàu bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường huy động tàu bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

Cơ quan này đã yêu cầu các hãng hàng không gửi gấp kế hoạch bay đến phòng Vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) để xem xét, phê duyệt.

Thông tin thêm, ông Thắng cho biết trong sáng nay, các hãng hàng không đã triển khai nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng, sẵn sàng giải toả khách. Song, còn nhiều chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng không kín chỗ, lượng khách đi không hết, nhưng Cục vẫn yêu cầu các hãng hàng không giữ nguyên tần suất trong ngày hôm nay và tiếp tục theo dõi để tăng chuyến nếu có yêu cầu.

Đường sắt và hàng không tăng tần suất tối đa giải tỏa khách khỏi Đà Nẵng trước 24h đêm nay

Đường sắt và hàng không tăng tần suất tối đa giải tỏa khách khỏi Đà Nẵng trước 24h đêm nay

Tuy nhiên, lượng khách mua vé không nhiều như dự kiến. Mặc dù vậy, Cục Hàng không Việt Nam vẫn yêu cầu các hãng giữ kế hoạch bay, không huỷ chuyến phòng trường hợp nhu cầu tăng đột biến sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đà Nẵng theo Chỉ thị 19, áp dụng từ 0h 28/7.

"Các slot tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được ưu tiên tối đa cho các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng”, Cục trưởng Đinh Việt Thắng thông tin, đồng thời cho biết, lịch bay đi/đến Đà Nẵng từ ngày mai, 28/7, sẽ phụ thuộc vào chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Theo văn bản gửi Bộ GTVT vào ngày 26/7 của Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn 5 ngày từ 27-31/7/2020, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách.

“Với tần suất khai thác như hiện tại, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng”, Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

Từ đây, cơ quan này kiến nghị cho phép duy trì các chuyến bay chở khách với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31/7/2020.

Thông tin phát đi  vào chiều nay của Vietnam Airlines cho biết, trong ngày 27/7 hãng sẽ tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP.HCM để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Trong đó, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 3 chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 787, 4 chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A321 trên đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng; 2 chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A350, Boeing 787, cùng 03 chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A321 giữa TP. HCM và Đà Nẵng. Các chuyến bay này dự kiến cất cánh từ Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

Còn với đường sắt, trong ngày 27/7, cũng lập thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM. Chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18h45; chiều  Đà Nẵng – TP.HCM, chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20h20.

Miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27/7 đến 12/8/2020, (vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng).

Trường hợp bệnh nhân 419 là hành khách đi tàu SE7 ngày 21/7/2020 (từ ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi), ngành đường sắt đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng; đồng thời tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa xe.

Tin cùng chuyên mục