Giải mã sức hút vốn ngoại của Start–up bất động sản Homedy

  • 27/07/2018 10:50
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -Sau 3 năm hoạt động, Homedy.com - Cổng thông tin online hàng đầu về bất động sản liên tục gọi vốn thành công từ các quỹ lớn đến từ Singapore, Nhật Bản, và Hàn Quốc.
(Giao diện trang web Homedy.com)

(Giao diện trang web Homedy.com)

Nếu như trong năm ngoái Homedy đã thành công gọi vốn từ 2 quỹ: Genesia Ventures (Nhật Bản) và Pix Vine Capital (Singapore), thì tới năm nay, Homedy lại tiếp tục gọi vốn thành công từ 3 quỹ ngoại bao gồm Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Ventures (Hàn Quốc), và Mynavi Corporation (Nhật Bản).

Vậy đâu là lý do khiến Homedy.com có sức hút vốn ngoại lớn đến như vậy?

Ông Daniel Song, chuyên viên cao cấp của Access Ventures, đã có những chia sẻ về lý do mà Access Ventures chọn đầu tư vào Homedy: “Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, chúng tôi tin vào khả năng của ông Nguyễn Bá Đức để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Ông đã có kinh nghiệm khởi nghiệp thành công nhiều công ty nhờ vào kiến thức sâu rộng về thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin rằng ông có thể xây dựng một nền tảng công nghệ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, quy mô thị trường và cơ hội cho bất động sản Việt Nam đang tăng theo cấp số nhân. Chúng tôi nhìn thấy tiềm lực mạnh mẽ và có niềm tin Homedy có thể “cưỡi sóng” và ngày một chiếm lĩnh nhiều thị phần hơn”.

Genesia Venture - một quỹ lớn đến từ Nhật Bản cũng nhận thấy được tiềm năng phát triển của Homedy.com, và người đại diện, ông Yuto Kono - Giám đốc Công ty Genesia Ventures, chia sẻ: “Homedy được sáng lập bởi ông Nguyễn Bá Đức và Vũ Minh Hiếu. Cả hai đều có hiểu biết sâu rộng về thị trường bất động sản và khả năng phát triển sản phẩm UI / UX. Vì vậy chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Homedy, để cùng nhau hợp tác đưa dịch vụ tìm kiếm bất động sản ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á lên một tầm cao mới”.

Start-up bất động sản Homedy.com có được sức hút vốn ngoại lớn đến như vậy là nhờ có đội ngũ lãnh đạo giỏi, giàu kinh nghiệm, và có kiến thức sâu rộng về thị trường bất động sản tại Việt Nam, cùng với đó là tiềm năng phát triển các sản phẩm UI /UX. Các nhà đầu tư tin rằng Homedy.com sẽ cũng cấp một giải pháp công nghệ mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Access Ventures là một công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu trong việc sáp nhập Yahoo và Google ở châu Á, đồng thời ông có nhiều kinh nghiệm về đầu tư trong lĩnh vực công nghệ truyền thông và VC. Còn John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea, ông có kiến thức tài chính sâu rộng cùng kinh nghiệm làm việc đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

Genesia Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các start-up trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Genesia Ventures được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Nhóm đầu tư của công ty hiện nay bao gồm Yuto Kono, Etsuji Otsuka và Masami Ichinohe. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Mời bạn đọc trải nghiệm tìm kiếm mua bán nhà đất trên Homedy.com và góp ý về những tính năng cần cải thiện để Homedy cung cấp những thông tin hữu ích nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Tin cùng chuyên mục