Giải cứu người phụ nữ 20 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

  • 29/10/2020 11:25
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Minh
  • In bài
ANTD.VN - Đi kiếm việc làm, chị H. bị lừa và bán sang bên kia biên giới. 20 năm sau, người phụ nữ này may mắn được giải cứu.

Ngày 28-10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An, cho biết đơn vị vừa phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh, Công an huyện Tân Kỳ giải cứu thành công chị T.T.H (33 tuổi) trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An bị lừa bán sang Trung Quốc 20 năm qua.

Giải cứu người phụ nữ 20 năm bị lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1

Chị H. và người con út mới được giải cứu

Theo đó, vào năm 2001, khi mới 14 tuổi chị H. từ quê xuống Diễn Châu tìm việc làm. Tại đây, chị H. gặp một người phụ nữ tên Thủy và được rủ sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao.

Tin tưởng, chị H. đồng ý đi cùng mà không hay biết rằng mình bị Thủy bán cho người đàn ông Trung Quốc với giá 2 vạn nhân dân tệ.

Suốt 20 năm sống với người chồng bản địa, chị H. đã sinh 4 người con. Mới đây, chị H. gặp và quen một người đàn ông ở huyện Đô Lương đang làm ăn ở Trung Quốc.

Khi biết nguyện vọng của chị H. là tìm lại gia đình, người bạn này đã đăng thông tin lên mạng xã hội. Anh trai của chị H. đã nhận ra người em gái thất lạc của mình nên đã trình báo với công an địa phương.

Nhận được đơn trình báo, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ, Tổ chức Rồng Xanh tiến hành xác minh nơi ở của chị H. tại Trung Quốc.

Cơ quan chức năng đã giải cứu thành công chị H., đưa người phụ nữ này cùng con trai út về Việt Nam. Hai mẹ con chị H. được cách ly 14 ngày tại Hà Giang để phòng chống dịch Covid -19. Hiện chị H. đã được bàn giao về cho gia đình.

Tin cùng chuyên mục