Lừa bán xe SH giá rẻ, 10X chiếm đoạt gần 100 triệu đồng

  • 15/10/2020 16:37
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Minh
  • In bài
ANTD.VN - Anh lập nhóm bán xe SH giá rẻ. Có người hỏi, thanh niên này bán giá thấp nhưng yêu cầu giao tiền một nơi, nhận xe một nơi. Khi đã nhận được tiền, Anh lại không chịu giao xe như đã hẹn.

Ngày 15-10, thông tin từ Công an TX. Thái Hòa, Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Trần Công Anh (SN 2002) trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An về hành vi lừa bán xe SH cũ chiếm đoạt tài sản

Từ đầu tháng 10-2020, Công an TX. Thái Hòa liên tiếp nhận được trình báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Lừa bán xe SH giá rẻ, 10X chiếm đoạt gần 100 triệu đồng ảnh 1

Trần Công Anh tại cơ quan công an

Theo đó, đối tượng đã đăng lên mạng xã hội bán xe máy SH không giấy tờ với giá rẻ. Lấy cớ do xe không giấy tờ không được mua bán công khai nên đối tượng thống nhất giao tiền một nơi và giao xe một điểm khác. Sau khi bị hại trả tiền mặt xong thì đối tượng đã không giao xe như thỏa thuận.

Các nạn nhân của đối tượng này ở Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và tỉnh Thanh Hóa nên cơ quan công an đã lập ban chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Sau một thời gian xác minh, ngày 14-10, ban chuyên án đã bắt giữ Trần Công Anh. Tại cơ quan công an, Anh khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra cách để lừa đảo kiểm tiền.

Từ cuối tháng 8-2020 đến đầu tháng 9-2020, Anh đã thực hiện 5 vụ, với số tiền lừa đảo gần 100 triệu đồng. Tại thời điểm bị bắt, cơ quan công an tạm giữ 20 triệu đồng, 3 điện thoại di động, 1 xe máy.

Hiện ban chuyên án đang được điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục