Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm

  • 21/05/2019 11:46
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Dù những diễn biến kinh tế, chính trị trên thế giới tiếp tục căng thẳng nhưng giá vàng vẫn có phiên giảm giá thứ 5 liên tiếp.

Cụ thể, sáng nay, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 36,20-36,37 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 60 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng giảm 30 nghìn đồng/lượng, hiện đang giao dịch ở mức 36,28-36,38 triệu đồng/lượng. Có cùng mức giảm, vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu hiện đang giao dịch tại  36,26 - 36,35 triệu đồng/lượng…

Như vậy, tính đến nay, giá vàng đã có phiên giảm giá thứ 5 liên tiếp của giá vàng SJC với mức độ giảm mạnh hơn các phiên trước.

Giá vàng giảm dù USD và chứng khoán đi xuống

Giá vàng giảm dù USD và chứng khoán đi xuống

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay thị trường Châu Á hiện đang giao dịch tại 1.275 USD/ounce, đã giảm 2,3 USD/ounce so với phiên trước đó. Giá kim loại quý này liên tục giảm dù chỉ số USD và thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu. Chỉ trong hai phiên cuối tuần trước giá kim loại quý đã mất tới 35 USD/ounce.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung kéo dài và trước mắt vẫn chưa có bất kỳ thỏa thuận nào giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới được ký kết. Điều này có thể sẽ tiếp tục là lực cản đối với các thị trường chứng khoán thế giới.

Theo các chuyên gia, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn vẫn đang lấn át. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của xu hướng giảm đang đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 5 là 1.267,3 USD/ounce.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến biên bản mà Fed sẽ công bố vào ngày 22/5 sau cuộc họp chính sách ngày 1/5, nơi mà các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này quyết định giữ nguyên lãi suất và cho thấy ít có khả năng sẽ điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục