Giá vàng tiếp tục giảm phiên đầu tuần

  • 09/09/2019 10:56
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi giảm mạnh trong phiên cuối tuần trước, giá vàng giao dịch trở lại trong phiên đầu tuần không mấy khả quan khi tiếp tục giảm thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng, một số nơi đã mất mốc 42 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Lúc 10h sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC tại TP.HCM ở mức 41,95 – 42,30 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội 41,95 – 42,32 triệu đồng/lượng, cùng giảm 150 nghìn đồng/lượng so với phiên cuối tuần qua.

Trên thị trường, giá vàng tại các doanh nghiệp lớn cũng đang ngấp nghé tuột khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Theo đó, tính đến 10h sáng giá vàng SJC tại DOJI, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch quanh mức 42,00 – 42,35 triệu đồng/lượng, tại PNJ là 42,10 – 42,40 triệu đồng/lượng…

Giá vàng sáng nay tiếp tục kéo dài đà giảm từ cuối tuần trước

Giá vàng sáng nay tiếp tục kéo dài đà giảm từ cuối tuần trước

Trên thế giới, trong phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), sau khi giảm về mốc 1.505 USD/ounce, giá vàng thế giới đã hồi phục nhẹ trở lại. Đến sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á đang giao dịch quanh 1.509 USD/ounce.

Dù giá vàng giảm sâu, nhưng theo khảo sát trên Kitco, các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn khá lạc quan. Theo đó, 60% chuyên gia dự đoán giá vàng tăng, 20% dự đoán giảm và 20% giữ quan điểm trung lập. Còn đối với giới đầu tư, cũng có tới 58% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng, 25% cho rằng giá giảm và 17% dự đoán giá vàng đi ngang.

Thị trường vẫn đang chịu tác động từ thông tin được Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát đi trong bài phát biểu tại một sự kiện do Viện nghiên cứu quốc tế Thụy Sĩ tổ chức, rằng triển vọng nền kinh tế là tích cực trên cơ sở báo cáo việc làm được cải thiện. Ông Powell cũng đưa ra thông điệp, Ngân hàng trung ương nước này không dự báo hay kỳ vọng về một cuộc suy thoái.

Thời gian qua Fed đã chịu nhiều áp lực cắt giảm lãi suất từ phía Tổng thống Donal Trump, và với diễn biến suy giảm kinh tế của các nền kinh tế lớn toàn cầu, giới đầu tư vẫn cho rằng khả năng Fed cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 này là khá cao.

Cuộc họp FOMC sẽ bắt đầu vào ngày 17/9 tới, và dựa trên công cụ FedWatch của CME, có xác suất 91,2% rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Trong khi đó, xác xuất không có cắt giảm lãi suất đã tăng từ 5,4% lên  8,8%.

Tin cùng chuyên mục