Giá vàng sẽ có đợt điều chỉnh trong ngắn hạn nhưng khó giảm sâu

  • 03/08/2020 11:10
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo phân tích kỹ thuật, các đường xu hướng vẫn còn cho thấy đà tăng mạnh của giá vàng trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, giá vàng đang nằm sâu trong vùng quá mua, do đó vẫn tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh trong ngắn hạn.

Sáng nay, giá vàng trong nước có diễn biến giằng co. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang giao dịch tại 56,70 – 57,85 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,70 – 56,87 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Như vậy, so với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng SJC tại đơn vị này đã tăng 70 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng lại giảm 80 nghìn đồng/lượng chiều

Trong khi đó, tính đến thời điểm này, giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn như sau: DOJI 56,70 – 57,70 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,80 – 57,80 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 56,75 – 57,75 triệu đồng/lượng; PNJ 56,50 – 57,70 triệu đồng/lượng. So với chốt tuần trước, giá vàng  tại các doanh nghiệp này tăng phổ biến 100 – 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Dự báo giá vàng sẽ điều chỉnh trong tuần này

Dự báo giá vàng sẽ điều chỉnh trong tuần này

Trên thế giới, sau khi tăng mạnh vào cuối tuần qua thì đến sáng nay giá vàng mở phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á trong xu hướng điều chỉnh nhẹ, mức giảm khoảng 2 USD mỗi ounce và đang giao dịch quanh 1.974 USD/ounce.

Bất ổn kinh tế thế giới gia tăng, trong khi tiền bơm ra ngày càng nhiều, thì vai trò trú ẩn của vàng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá vàng không thể tăng liên tục, lập hết đỉnh cao này, đến đỉnh cao khác trong thời gian ngắn, mà sẽ có những thời điểm điều chỉnh, tích lũy trước khi tăng tiếp.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược TD Securities, cho rằng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm đã có tín hiệu phục hồi trở lại. Hơn nữa, giá vàng cũng đã nằm sâu trong vùng quá mua, do đó sẽ có đợt điều chỉnh ngắn hạn nhưng không sâu. Mức hỗ trợ quan trọng của giá vàng trong ngắn hạn theo dự báo của ông là tại 1.890USD/ounce và các nhà đầu tư có thể tranh thủ đợt điều chỉnh sắp tới để mua vào đầu tư trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tuân thủ tuyệt đối việc quản lý rủi ro bằng lệch cắt lỗ.

Trong tuần tới, Mỹ sẽ công bố một số chỉ số quan trọng trong tháng 7, như PMI sản xuất dự kiến đạt 53,6 điểm và PMI dịch vụ đạt 55 điểm. Nếu các chỉ số này đều trên mức 50 điểm như dự kiến, sẽ hỗ trợ tích cực cho USD, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng.

Ngoài ra còn có số liệu quan trọng khác như số liệu việc làm phi nông nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp, đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần… được dự kiến sẽ lạc quan hơn cũng gây bất lợi cho giá vàng.

Tin cùng chuyên mục