Giá vàng chậm lại để bắt đầu một chu kỳ tăng mới?

  • 31/07/2020 11:30
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sau 9 phiên tăng mạnh và tăng không ngừng nghỉ, giá vàng đã cho thấy sự hụt hơi, đà tăng chững lại. Dù vậy các chuyên gia cho rằng đây sẽ là nhịp điều chỉnh để bắt đầu cho một chu kỳ tăng mới.

Trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm sau 9 phiên tăng liên tiếp. Sau khi giao dịch xuống mức thấp là 1939,58 USD/ounce, giá vàng giao ngay chốt phiên giảm khoảng 13,7 USD và giao dịch ở mức 1957 USD/ounce.

Chung kịch bản, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 giao dịch xuống đáy phiên sáng tại 1952 USD/ounce, trước khi phục hồi và chốt phiên tại 1970,70, giảm 6,00USD mỗi ounce trong ngày.

Dù vậy, sang đến sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á lại quay đầu tăng, lấy lại những gì đã mất trong phiên hôm qua, hiện vàng giao ngay đang giao dịch quanh 1.973 USD/ounce.

Giá vàng đã có nhịp điều chỉnh sau 9 phiên tăng mạnh và tăng liên tiếp

Giá vàng đã có nhịp điều chỉnh sau 9 phiên tăng mạnh và tăng liên tiếp

Trong nước, sau khi giảm khoảng 100 – 300 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên hôm qua thì đến sáng nay, kim loại quý cũng quay đầu tăng nhẹ. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 56,60 – 57,90 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,60 – 57,92 (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng cũng lấy lại gần như toàn bộ mức giảm của phiên hôm qua và đang giao dịch phổ biến quanh 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau 9 ngày giao dịch tăng không ngừng nghỉ, vàng đã cho thấy dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu trong phiên thứ Năm. Trong khi bối cảnh cơ bản đã ủng hộ vàng tăng nhanh và tăng mạnh, quý kim đã rơi vào trạng thái hơi quá mua.

Sau khi chứng kiến động thái tăng khoảng 500 USD chỉ trong 4 tháng qua, việc kỳ vọng giá sẽ quay trở lại vào một thời điểm nào đó và tiến hành điều chỉnh là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, dựa trên các khoản chi tiêu khổng lồ của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, và các đồng tiền đều bị mất giá khi các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền để truyền thanh khoản vào nền kinh tế của họ, các chuyên gia cho rằng đây chính là lý do vàng sẽ cao hơn nhiều trong 3, 6 tháng tới và thậm chí là 1 năm tới.

Mặc dù các nghiên cứu kỹ thuật hiện tại của chỉ ra rằng vàng có thể giao dịch cao tới 2.200- 2.300 USD/ounce vào cuối năm nay, câu hỏi thực sự đặt ra là liệu vàng sẽ điều chỉnh sâu đến mức nào trước khi bắt đầu chặng tiếp theo của đà tăng mới.

Tin cùng chuyên mục