Giá vàng nỗ lực chinh phục “đỉnh” cũ

  • 03/06/2021 11:15
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi giá vàng thế giới đảo chiều đi lên với nỗ lực chinh phục mức đỉnh trước đó thì giá vàng trong nước vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Sáng nay, vàng trong nước gần như giữ nguyên mức giá chốt phiên liền trước. Theo đó, vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại 56,95 – 57,55 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,95 – 57,57 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường tự do, giá mua vào vàng SJC dao động trong khoảng 56,90 – 56,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 56,50 – 57,55 triệu đồng/lượng.

Trước đó, giá vàng đã có phiên tăng khá mạnh trong phiên hôm qua. Đây là lý do tại sao trong phiêm hôm nay, trong khi vàng thế giới nỗ lực chinh phục mức đỉnh 5 tháng được thiết lập cách đó ít phiên thì giá vàng trong nước lại im lìm.

Trong phiên giao dịch ngày 2/6 tại thị trường Mỹ (đêm gia theo giờ Việt Nam), kim loại quý này đã tăng 8,7 USD/ounce, lên 1.908,2 USD/ounce. Sang đến sáng nay, mức giá được điều chỉnh nhẹ tại thị trường châu Á và hiện đang giao dịch quanh 1.905 USD/ounce.

Giá vàng nỗ lực chinh phục “đỉnh” cũ ảnh 1

Giá vàng đang chờ đợi những dữ liệu kinh tế rõ ràng hơn

Tuy nhiên, những tín hiệu xa hơn đói với giá vàng vẫn chưa thực sự rõ nét. Vấn đề mà các nhà đầu tư đang quan tâm hiện nay là tình trạng lạm phát hiện tại ở Hoa Kỳ là nhất thời hay cố định. Các sự kiện sắp tới quan trọng tiếp theo là báo cáo việc làm vào thứ Sáu và dữ liệu CPI của tuần tới.

Nhiều nhà phân tích tin rằng vàng có thể vẫn dao động trong biên độ hẹp cho đến báo cáo hôm thứ Sáu về tình hình việc làm của Mỹ trong tháng Năm, đây sẽ là bộ dữ liệu quan trọng tiếp theo được các nhà kinh doanh vàng sử dụng.

Trước đó, báo cáo tháng 4 đã thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế. Tháng trước, chỉ có 266.000 việc làm mới, thấp hơn nhiều so với ước tính dự đoán 1 triệu việc làm mới.

Tin cùng chuyên mục