Giá vàng đảo chiều đi lên, dòng tiền quay trở lại ngày càng mạnh mẽ

  • 08/06/2021 11:14
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới một lần nữa test lại ngưỡng 1.900 USD/ounce, nhờ vậy vàng trong nước cũng có phiên đảo chiều đi lên. Các quỹ ETF đã mua ròng trở lại sau 3 tháng liên tục bán ròng vàng.

Sáng nay, Công ty Vàng bác đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào – bán ra vàng miếng tại 56,80 – 57,40 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,80 – 57,42 (Hà Nội). So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC đã tăng 200 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều.

Trên thị trường tự do, giá giao dịch chiều mua vào đối với vàng SJC trong khoảng 56,80 – 56,90 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 57,40 – 57,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước quay đầu đi lên khi vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 7/6 tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam) đảo chiều tăng chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce. Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, kim quý này có xu hướng điều chỉnh nhẹ và đang giao dịch quanh 1.896,8 USD/ounce.

Giá vàng đang giằng co khi chịu những tác động khác nhau từ các thông tin về kinh tế Mỹ như số liệu lạm phát, việc làm, bảng lương phi nông nghiệp... Tuy nhiên, một tín hiệu tương đối tích cực là dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại mạnh mẽ với kim quý.

Giá vàng đảo chiều đi lên, dòng tiền quay trở lại ngày càng mạnh mẽ ảnh 1
Các chuyên gia vẫn kỳ vọng tích cực đối với giá vàng trong dài hạn

Trong báo cáo thị trường mới nhất của mình, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết, trong tháng 5 vừa qua, các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng trên toàn cầu đã chứng kiến dòng tiền quay trở lại khi các quỹ này mua ròng tới 61,3 tấn.

Xu hướng quỹ ETF đã thay đổi hoàn toàn khi trong tháng 2,3,4 các quỹ này bán ròng kim loại quý. Các nhà phân tích nói thêm rằng sự hợp nhất của các yếu tố đã giúp thúc đẩy nhu cầu đầu tư quay trở lại thị trường vàng.

Trong báo cáo của WGC, các nhà phân tích bình luận: "Chúng tôi tin rằng đây chủ yếu là một hàm số của nhu cầu đầu tư tăng lên cùng với sức mạnh giá vàng, cùng với những lo ngại lạm phát mới trên thị trường, đồng đô la yếu hơn và lợi suất thực thấp hơn".

WGC lưu ý rằng giá vàng tháng trước đã tăng 7,5% và vượt ngưỡng 1900. Còn trong vòng 2 tháng qua, giá vàng đã tăng 13%.

Các chuyên gia cho rằng vàng vẫn là một tài sản đầy hứa hẹn để đầu tư khi hành vi thị trường tiếp tục được kiểm soát bởi áp lực lạm phát cộng với việc đồng đô la Mỹ suy giảm sức mạnh và lợi suất thực tế thấp hơn. Do đó, mặc dù giá vàng đã không thể giữ được mức tăng của tháng trước nhưng WGC cho rằng họ tiếp tục nhận thấy các yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục