Gia cảnh bi đát của cháu bé bị bạo hành và bỏ rơi tại bệnh viện

  • 06/08/2017 15:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Dũng
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù có đến 5 anh chị em, nhưng bé T.T.A - cháu bé bị bạo hành và bỏ rơi tại Bệnh viên Nhi Trung ương mà Báo ANTĐ đã đưa tin - chưa bao giờ được gặp chính những người ruột thịt của mình. Sau gần 1 năm theo mẹ lang thang khắp các khu nhà trọ cho đến tận thời điểm thập tử nhất sinh, chú bé vẫn lẻ loi, côi cút…

Gia cảnh bi đát của cháu bé bị bạo hành và bỏ rơi tại bệnh viện ảnh 1

Cháu bé đang hôn mê tại Bệnh viện

Những tuổi thơ bất hạnh

Mặc dù đăng ký hộ khẩu tại số 8 phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) thế nhưng gần 20 năm nay chị Đinh Lan Hương (mẹ cháu T.T.A) không hề cư trú tại đây.

Theo hồ sơ quản lý nhân khẩu lưu giữ tại CAP Hàng Bông  thì gia đình chị Hương đã bán nhà và chuyển đi khỏi đây từ năm 2003 và chỉ có bà  Hoàng Thị Nga (mẹ chị Hương và cũng là bà ngoại cháu bé) hàng ngày về đây bán hàng phụ giúp người chị ruột để kiếm thêm thu nhập.

Tối 5-8, qua thông tin từ chỉ huy CAP Hàng Bông, bà Nga mới biết tin cháu mình bị bạo hành và bỏ rơi tại bệnh viên. Thế là bà hốt hoảng bỏ dở công việc vội vàng vào viện chăm cháu. Gặp chúng tôi tại Khoa Cấp cứu, bà vừa khóc vừa kể lại sự tình câu chuyện.

Bà Nga vốn chỉ có 2 người con và Hương là con cả. Thế nhựng khác với người em trai vốn rất ngoan ngoãn thì ngay từ khi mới lớn, Hương đã thường xuyên bỏ nhà đi “dạt” và đàm đúm với đám bạn xấu vô công rồi nghề.

Lập gia đình và sinh được 3 đứa con, chẳng bao lâu chồng Hương đi tù thì cô ta cũng bỏ nhà đi theo luôn đám bạn xấu, bỏ lại lũ con nheo nhóc cho bố mẹ chăm sóc. Bà Nga bảo: “Cả chục năm nay nó có thèm về nhà thăm con được lần nào đâu. Ngay cả lễ tết, nó cũng chẳng đoái hoài mua cho con bộ quần áo hay đồng quà tấm bánh. Vợ chồng chúng tôi già cả, lại chẳng có lương hưu, hàng ngày chỉ biết đi bán hàng thuê nuôi thân và 3 đứa trẻ nên cuộc sống vô cùng chật vật. Nó đẻ con ra, nhưng chưa bao giờ đóng góp với vợ chồng tôi 1 xu để nuôi lũ nhỏ cả”.

Chính vì bỏ nhà đi dạt bặt tăm tích nên ngay cả việc Hương sinh bé T.T.A từ năm ngoái bà Nga cũng không hề hay biết. Thực ra, ngoài 3 đứa con với người chồng đầu thì Hương còn sinh tiếp một đứa con thứ 4 vào năm 2014 với người chồng hờ ở phố Bạch Đằng (phường Chương Dương, Hoàn Kiếm). Cháu bé này cô ta cũng chẳng nuôi mà bỏ lại cho bên nội. Khi sinh tiếp bé T.T.A, chẳng biết vứt con cho ai nên cô ta tha lôi cháu bé theo những bước chân lang thang của mình cho đến khi vi phạm pháp luật và bị bắt.

Ai đã bạo hành cháu bé?

Theo thông tin từ CAP Hàng Bông, thời gian gần đây Hương liên tiếp dính vào các vụ buôn bán ma túy. Tháng 8-2016 cô ta bị CAQ Ba Đình bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên Hương được tại ngoại. Nhưng ngựa quen đường cũ, hơn 1 tháng sau Hương lại bị CA tỉnh Phú Thọ bắt vì cùng tội danh và lại được tại ngoại. Cho đến vừa rồi Hương tiếp tục bị CAP Ngô Thì Nhậm bắt vì buôn bán ma túy.

Căn phòng tại 58 Yên Phụ nơi bé T.T.A ở những ngày qua

Căn phòng tại 58 Yên Phụ nơi bé T.T.A ở những ngày qua


Được biết, sau khi bị bắt Hương đã giao bé T.T.A cho một người bạn tên là Chi, nhà ở phố Kim Mã (quận Ba Đình). Sau đó Chi giao tiếp cháu bé cho Nguyễn Thanh Hằng ở 58 Yên Phụ nuôi cho đến lúc xảy ra sự việc bé bị bạo hành và bỏ rơi tại bệnh viện.

Sáng 6-8, phóng viên Báo ANTĐ đã tìm đến nhà Hằng để tìm hiểu sự việc. Anh Trần Văn Thắng - em họ của Hằng và cũng là người ở cùng số nhà trên cho biết, cách đây khoảng 10 ngày gia đình có thấy Hằng bế một cháu nhỏ về nuôi và nói là con của một người bạn nhờ trông hộ.

Căn phòng của Hằng nằm trên tầng 2 nhưng suốt ngày đóng cửa im ỉm, thỉnh thoảng gia đình có nghe thấy tiếng cháu bé khóc. Tuy nhiên, tiếng khóc rất nhỏ nên mọi người cho rằng cháu bé quấy khóc như những đứa trẻ khác nên cũng không để ý.

"Hàng ngày, Hằng đi mua cháo cho cháu ăn và thỉnh thoảng có một người bạn tên là Biển ở quận Long Biên mang quần áo, bỉm sữa đến cho cháu bé. Hôm 3-8 Hằng đưa cháu bé đi viện như thế nào thì mọi người không rõ cho tới khi đọc báo và biết thông tin về câu chuyện này” - anh Thắng nói.

Cũng có mặt tại bệnh viện vào thời điểm này còn có bà Nguyễn Kim Anh trú tại phố An  Dương, phường Yên Phụ (quận Ba Đình) - người tự nhận là bà nội bé T.T.A. Bà Kim Anh cho biết, cách đây hơn 10 ngày, bà có nhận được thông tin từ Hương nhắn lại là nhờ nuôi giúp bé T.T.A vì cháu bé là con Hương với Quân - con trai bà (hiện cũng đang thụ án tù). Khi nhận tin, dù nửa tin nửa ngờ nhưng bà cũng đã nhờ người thân đi tìm nhưng không thể biết được hiện ai đang nuôi bé T.T.A.

“Đám bạn bè của bố mẹ cháu vô cùng phức tạp, địa chỉ, lại lịch cũng mịt mờ nên không ai rõ tung tích của chúng cả. Giá như tôi tìm được cháu sớm hơn thì đã không có ngày hôm nay” - bà Kim Anh vừa khóc vừa nói.

Sau 3 ngày điều trị tích cực, đến đêm 5-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tình trạng sức khỏe của bé T.T.A có diễn biến theo chiều hướng xấu. Cụ thể là cháu bé sốt cao, co giật và sau đó đã rơi vào hôn mê. Đây là hậu quả của vết thương dẫn tới chấn thương sọ não, xuất huyết não khá nặng. Hiện các bác sỹ tại đây vẫn đang khẩn trương áp dụng mọi biện pháp để cứu cháu bé.

Tin cùng chuyên mục