• Giảm giá xăng dầu vẫn “nhỏ giọt”

  Giảm giá xăng dầu vẫn “nhỏ giọt”

  ANTĐ - Kể từ cuối tháng 7-2014 đến nay, giá xăng dầu trong nước đã có 7 lần được điều chỉnh giảm. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, cần giám sát xem giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã bám sát giá thế giới chưa.

 • Bán xăng dầu đang lãi

  Bán xăng dầu đang lãi

  ANTĐ - Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho biết, tính đến ngày 22-7, giá bình quân xăng RON 92 tại thị trường Singapore là 122,26 USD/thùng, thấp hơn 0,669 USD/thùng so với mức 122,929 USD/thùng chốt vào ngày điều hành giá gần đây nhất (18-7). 

 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ

  Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ

  ANTĐ - Theo dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá xăng dầu thành phẩm thị trường thế giới trong nửa cuối tháng 7-2014 có thể giảm nhẹ.

 • Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

  Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

  ANTĐ - Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, tính đến ngày 13-3, giá cơ sở mặt hàng xăng RON 92 hiện đang cao hơn giá bán hiện hành 500 đồng/lít, sau khi sử dụng 300 đồng/lít quỹ bình ổn giá, hiện doanh nghiệp còn lỗ 200 đồng/lít. 

 • Xuất khẩu gạo 2013 có thể đạt 7 triệu tấn

  Xuất khẩu gạo 2013 có thể đạt 7 triệu tấn

  ANTĐ - Theo dự báo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), năm 2014 tình hình xuất khẩu, tiêu thụ lúa gạo hàng hóa sẽ khó khăn hơn, kế hoạch xuất khẩu có thể chỉ tương đương năm 2013, khoảng 6,5-7 triệu tấn. Phân tích của VFA cho thấy, năm 2014 sẽ tiếp nối những khó khăn của năm 2013 nhưng áp lực nhiều hơn đối với các nguồn xuất khẩu do cung cấp dư thừa, cạnh tranh quyết liệt. 

 • Bao giờ cho đến tháng 10

  Bao giờ cho đến tháng 10

  ANTĐ - Từ hơn hai tuần nay, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin giá xăng thế giới giảm nhưng các doanh nghiệp xăng dầu ở ta vẫn cứ như không biết, thậm chí còn kêu lỗ khiến người dân không khỏi thất vọng. 

 • Minh bạch sẽ hết mù mờ

  Minh bạch sẽ hết mù mờ

  ANTĐ - Cùng với giá lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, viện phí… giá xăng dầu, điện, nước, than tạo thành những “làn sóng” khiến cho “con tàu” kinh tế cũng như đời sống người dân luôn trong tình trạng lắc lư, chao đảo. Khi nền kinh tế nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, càng khó tránh khỏi sự cộng hưởng và ảnh hưởng của giá cả thế giới. Điều hành giá cả theo cơ chế thị trường đương nhiên là khó khăn, song không có nghĩa là luôn bị động trước những biến động theo quy luật thị trường.

 • Đại biểu Quốc hội "mổ xẻ" giá điện

  Đại biểu Quốc hội "mổ xẻ" giá điện

  ANTĐ - Thảo luận về dự thảo Luật giá sáng nay (28-5), nhiều đại biểu băn khoăn lo lắng về nguy cơ tăng giá bán lẻ điện nếu như doanh nghiệp được quyền tự định giá.

 • Cần sửa thật nhanh

  Cần sửa thật nhanh

  ANTĐ - Sau khi giá xăng, dầu bán lẻ trong nước được điều chỉnh giảm nhỏ giọt, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tiếp tục xu hướng đi xuống. 

 • Vì sao giá xăng chỉ giảm 500 đồng/lít?

  Vì sao giá xăng chỉ giảm 500 đồng/lít?

  ANTĐ - Theo tính toán của Bộ Tài chính, mức giá cơ sở đối với mặt hàng xăng thấp hơn giá bán lẻ 828 đồng/lít, nhưng liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giảm 500 đồng/lít. Nhiều ý kiến cho rằng việc điều chỉnh giá xăng dầu vẫn tuân theo điệp khúc “tăng nhiều, giảm ít”. Ông Nguyễn Tiến Thỏa - Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

 • CPI của Hà Nội tăng nhẹ

  CPI của Hà Nội tăng nhẹ

  (ANTĐ) - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội trong tháng 3 tăng 0,19% so với tháng trước. 

 • Xuất khẩu gạo Việt Nam đang giành ưu thế

  Xuất khẩu gạo Việt Nam đang giành ưu thế

  (ANTĐ) - Bộ NN&PTNT cho biết, năm 2011 xuất khẩu gạo ước đạt 7,2 triệu tấn với kim ngạch 3,7 tỷ USD, so cùng kỳ  năm trước tăng 4,4% về  lượng và 14% về giá trị.