Gắp thành công đỉa trong mũi cho hai cha con tắm suối ngày lễ

  • 03/05/2019 07:58
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Trời nắng nóng nên trong dịp lễ vừa qua, anh N. cùng người thân đi tắm suối giải nhiệt. Sau khi trở về, anh và người con trai có biểu hiện khó thở và ngứa mũi.

Ngày 2-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã phẫu thuật, gắp hai con đỉa chui vào mũi cho cha con bệnh nhân Lương Văn N. trú tại xã Keng Đu.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, do thời tiết nắng nóng nên anh N. cùng người thân đi tắm suối giải nhiệt. Sau khi về nhà, anh này và con trai có biểu hiện ngứa mũi và khó thở.

Con đỉa được gắp ra từ mũi bệnh nhân (ảnh bệnh viện cung cấp)

Con đỉa được gắp ra từ mũi bệnh nhân (ảnh bệnh viện cung cấp)

Tình hình trở nên ngày càng nghiêm trọng nên hai cha con anh N. được đưa vào bệnh viện để kiểm tra. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định có dị vật dính trong mũi hai cha con anh N.. Sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật, gắp thành công 2 con đỉa.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho cha con anh N. cho biết, nguyên nhân đỉa sinh sống trong mũi chủ yếu là thói quen uống nước và tắm trên khe suối của người dân.

Rất may trường hợp của cha con anh N. do đỉa mới chui vào nên rất dễ gắp, có nhiều trường hợp, đỉa sinh sống lâu trong cơ thể khiển việc điều trị gặp khó khăn.

Tin cùng chuyên mục