Gặp nam thanh niên nhặt được tiền tìm cách trả lại người bỏ quên

  • 06/11/2017 13:56
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 3-11, tại Hà Nội, một nam thanh niên khi làm thủ tục mở tài khoản đã phát hiện ra số tiền 5 triệu đồng của người rút trước đó để quên. Người này đã lập tức bàn giao số tiền cho phòng giao dịch của ngân hàng để tìm và trao trả lại cho chủ nhân thực sự. Nam thanh niên đó là ai?
Anh Lê Văn Hùng trong buổi trao đổi với PV Báo ANTĐ. Ảnh: Trung Hiếu

Anh Lê Văn Hùng trong buổi trao đổi với PV Báo ANTĐ. Ảnh: Trung Hiếu

Vào ngày 3-11, một nam thanh niên khi làm thủ tục mở thẻ tại Sở Giao dịch Ngân hàng Quân đội (MB) ở số 3 Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) đã phát hiện số tiền 5 triệu đồng ở cây ATM số 2. Anh đã bàn giao số tiền cho ngân hàng để tìm và trao trả lại cho người để quên.

Nam thanh niên đó là anh Lê Văn Hùng (SN 1988, quê Thanh Hóa, nhân viên văn phòng tại số 266 Đội Cấn, Hà Nội). Anh Hùng đã dành cho PV Báo ANTĐ cuộc chia sẻ cởi mở và chân thành.

“Sự việc xảy ra lúc 14 giờ 30 ngày 3-11. Khi tôi làm thủ tục mở thẻ ở Ngân hàng Quân đội thì thấy một tập tiền 5 triệu đồng ở khe ATM số 2 của ngân hàng này. Sau thoáng suy nghĩ, tôi quyết định mang số tiền này vào trong quầy và làm thủ tục bàn giao, để phía ngân hàng tìm kiếm người bỏ quên và trả lại cho người ta”, anh Hùng bày tỏ.

Khi đó, Kiểm soát viên Sở giao dịch MB Ba Đình Đỗ Thị Uyên đã tiếp nhận số tiền và lập biên bản đầy đủ.

Biên bản bàn giao số tiền mà anh Hùng nhặt được cho phía ngân hàng

Biên bản bàn giao số tiền mà anh Hùng nhặt được cho phía ngân hàng

Trao đổi với PV Báo ANTĐ sáng 6-11, chị Uyên xác nhận sự việc, đồng thời cho biết, phía ngân hàng đã xác định được một phụ nữ lớn tuổi có thể là người đã bỏ quên số tiền nói trên.

“Chúng tôi vẫn đang tích cực tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo trao trả số tiền cho đúng người để quên. Chúng tôi rất vui khi có khách hàng trung thực và thẳng thắn như anh Hùng”, chị Uyên chia sẻ.

Về phần mình, anh Hùng cho biết, đây là lần đầu tiên anh nhặt được số tiền lớn như vậy, và bản thân anh “cảm thấy rất vui vì đã làm được việc có ích”.

“Tôi rất mong người bỏ quên tiền sẽ sớm được nhận lại. Gia đình và bạn bè của tôi khi biết chuyện thì đều tỏ ra ủng hộ. Điều đó càng giúp tôi có động lực để hướng tới những việc làm có ích khác”, anh Hùng bày tỏ.

Dưới đây là video ghi lại buổi trao đổi của anh Lê Văn Hùng với PV Báo ANTĐ:

Tin cùng chuyên mục