Xe+

Hành động đẹp của chàng trai trẻ trả lại 320 triệu đồng khách bỏ quên trong cốp xe

  • 27/10/2017 06:25
  • 1 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Phát hiện khách quên 320 triệu đồng gửi nhờ trong cốp xe, Vũ Huy Cảng - lái “xe ôm” GrabBike, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Điện lực Hà Nội đã đến CAP Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, nhờ tìm lại chủ số tiền bị bỏ quên…
Anh Vũ Huy Cảng cùng số tiền của vị khách bỏ quên

Anh Vũ Huy Cảng cùng số tiền của vị khách bỏ quên

Chiếc túi chứa 320 triệu của vị khách bỏ quên

Vũ Huy Cảng đang học năm cuối trường Đại học Điện lực Hà Nội. Để có thêm tiền trang trải cuộc sống cá nhân, Cảng làm thêm công việc lái “xe ôm” vào thời gian rảnh. “Hôm đó là trưa 20-10, tôi đón một người khách nam giới ở ngõ Đình Thôn - gần bến xe Mỹ Đình, sau đó chở anh ấy tới một ngân hàng ở gần cầu Vĩnh Tuy. Tôi đợi anh ấy ở bên ngoài ngân hàng khoảng 30 phút, lúc trở ra anh có gửi một túi đồ nhờ bỏ vào trong cốp xe. Sau đó, tôi chở anh ấy về ngõ 180 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy và tiếp tục hành trình” - Vũ Huy Cảng kể lại. 

Khi trả khách về ngõ 180 Trần Duy Hưng, hai bên chỉ trả và nhận tiền xe rồi đường ai nấy đi. Cả hai đều không nhớ túi đồ gửi trong cốp xe. Cảng về nhà, nấu cơm ăn uống nghỉ ngơi. Mãi đến 2h chiều, Cảng mở cốp xe để lấy đồ dùng cá nhân mới phát hiện gói đồ của khách bỏ quên. 

“Lúc đó, tôi cũng không biết trong túi đó có gì. Đến khi mở ra thì thấy mấy cọc tiền 500.000 đồng, khi đó mới nhớ người khách lúc trưa có gửi mình túi đồ, nhưng khổ nỗi là anh đó không gọi qua hệ thống nên tôi không có thông tin hay số điện thoại của anh ấy. Vì chạy xe trên đường nên tôi cũng bịt kín mặt, lúc đi cũng có nói chuyện với anh ấy mấy câu, thấy anh ấy hiền lành và dễ mến. Lúc đó, trong đầu tôi nghĩ bằng mọi cách phải tìm trả lại anh ấy số tiền này. Có thể anh đang rất cần nó, và hơn nữa tiền này không phải là của mình thì mình nên trả, chứ không được tham lam”, Nguyễn Huy Cảng nhớ lại.

Hành trình tìm lại chủ của số tiền

Sau đó, Vũ Huy Cảng đi qua những nơi đã đón, trả vị khách để mong tìm được nhưng không thể nào gặp lại vị khách. Điểm đầu tiên Cảng quay lại là ngõ 180 Trần Duy Hưng với hy vọng người khách quên tiền cũng đang đi tìm mình, nhưng đến ngõ 180 Trần Duy Hưng hỏi những người quanh đó cũng không ai biết có người nào tìm mình. 

“Tôi có để lại địa chỉ liên lạc cho vài người ở ngõ 180 Trần Duy Hưng, chỉ nói khách quên đồ chứ không dám nói khách quên tiền. Sau đó, tôi lại đi tiếp, lòng vòng trên đường Trần Duy Hưng đến quá chiều, tôi sực nhớ ra người khách ban trưa có vào ngân hàng ở gần cầu Vĩnh Tuy. Nghĩ anh ấy vào ngân hàng thì kiểu gì ngân hàng cũng có thông tin của anh ấy, nhưng lúc chạy xe đến đó thì đã hết giờ làm việc buổi chiều, không gặp được nhân viên ngân hàng nên tôi đành quay về”, Vũ Huy Cảng cho biết.

Sau đó, Cảng quyết định đến CAP Quang Trung, quận Đống Đa, nơi đó gần chỗ anh Cảng đang ở để trình báo. “Lúc đó, tôi nghĩ rằng để tìm được người quên số tài sản trên thì cách nhanh nhất là tìm đến công an nên sau khi nỗ lực tự tìm kiếm không có kết quả, đến tối tôi đã đến CAP Quang Trung để trình báo, mong rằng người bị quên tiền cũng đã trình báo lên công an phường nào đó”, anh Cảng kể lại.

Đại úy Vũ Minh, Trưởng CAP Quang Trung, quận Đống Đa cho biết: “Thời điểm anh Cảng đến CAP trình báo, Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Phó trưởng CAP và Thiếu úy Nguyễn Mạnh Tuấn đang làm nhiệm vụ trực ban buổi tối đã lập tức tiếp nhận thông tin, báo cáo cấp trên để truy tìm thông tin của vị khách. Ngay khi nhận được trình báo của anh Cảng về vụ việc, CAP Quang Trung đã cử trinh sát đến xác minh tại nơi anh Cảng nhận khách và ngõ 180 Trần Duy Hưng nơi anh Cảng trả khách để tìm chủ của số tiền 320 triệu đồng. Vì anh Cảng trả khách ở đầu ngõ nên không biết cụ thể đó là nhà ở hay cơ quan của vị khách”. 

CAP Quang Trung cũng đã liên hệ với Công an các phường trong khu vực quận Cầu Giấy mong tìm được đầu mối. Đến 0h ngày 21-10, CAP Trung Hòa cho biết, anh Lê Quang Thắng (SN 1983 ở ngõ 180 Trần Duy Hưng) vừa đến CAP trình báo về việc để quên tiền.

CAP Quang Trung đã lập tức liên hệ với anh Thắng mời về phường nhận lại tiền. Lúc này, Vũ Huy Cảng vẫn kiên nhẫn ngồi đợi chủ nhân của số tiền đến nhận lại.

“Tôi nhận đúng người rồi mới giao tiền, anh ấy đếm đủ 320 triệu đồng, làm xác nhận cùng CAP xong thì đã hơn 1h sáng 21-10, lúc đó anh em chỉ nói chuyện vài câu, anh Thắng gửi lời cảm ơn và nói số tiền đó anh thanh toán tiền công thợ” - Vũ Huy Cảng chia sẻ.

Tuyên dương chàng trai chạy GrabBike

Để ghi nhận, tuyên dương tấm gương sáng về người tốt việc tốt, có hành động đẹp, tối 25-10, Thành đoàn Hà Nội, Đoàn thanh niên ĐH Điện lực Hà Nội đã tuyên dương sinh viên Vũ Huy Cảng về hành động trả lại 320 triệu đồng khách bỏ quên. Trong đêm gala chào tân sinh viên ĐH Điện lực 2017 ngoài các hoạt động vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, vượt khó, nhà trường đã trao phần thưởng tặng nam sinh Vũ Huy Cảng. 

Tin cùng chuyên mục