Gắn camera ghi hình cho CSGT trong khi làm nhiệm vụ

  • 17/07/2019 15:09
  • 0 bình luận
  • Minh Thuận - HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-7, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết nhằm đảm bảo việc xử lý vi phạm TTATGT được khách quan, Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera tuần tra mini gắn trên ngực áo của lực lượng CSGT cho một số tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác.

Mỗi tổ công tác sẽ được phát từ 1 - 4 camera mi ni giám sát cho cán bộ làm nhiệm vụ xử lý trên đường. Camera giám sát được gắn, đeo trên người trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, "cãi chày cãi cối", không phối hợp, chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý.

Theo tìm hiểu, camera tuần tra mini gắn trên ngực áo chiến sỹ CSGT là loại camera có thời gian ghi liên tục 8h và có 2 đèn hồng ngoại (tự động) để ghi vào ban đêm lên tới 10m. Một số tính năng khác như mỗi một cam sẽ có ID người dùng và thể hiện luôn trên bản ghi của ảnh và video.

CSGT được trang bị camera gắn trước ngực khi làm nhiệm vụ

CSGT được trang bị camera gắn trước ngực khi làm nhiệm vụ


Được bảo vệ bằng mật khẩu mã hóa EAC256, chỉ có người quản trị viên mới có mật khẩu này, các video đã ghi, hình ảnh đã chụp thì không tự xóa được mà phải cắm vào máy tính có phần mềm giải mã rồi mới xóa hoặc copy ra được. Có nhiều tính năng chuyên dụng như ghi trước sự kiện 30s và sau sự kiện lên đến 300s, Chụp ảnh liên tiếp một lần bấm lên đến 25 hình, cảnh báo người dùng khi bấm nút ghi, chụp bằng âm thanh bíp và rung ở thân máy.

Việc CSGT mang theo camera tuần tra mini gắn trên ngực là hoàn toàn đúng theo Nghị định số 165 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Hiện tại, Cục CSGT mới trang cấp camera tuần tra mini đeo trước ngực cho các tổ công tác thuộc các Đội TTKS đường bộ cao tốc và một số Phòng CSGT Công an các địa phương, chưa triển khai đồng bộ trên toàn quốc.

Trong trường hợp không có camera tuần tra mini thì lực lượng CSGT có thể sử dụng các thiết bị ghi hình khác trong quá trình tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Tin cùng chuyên mục