Gần 40.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trở lại giảng đường

  • 02/03/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2/3, gần 40.000 sinh viên ĐHQG Hà Nội đã đi học trở lại sau 4 tuần nghỉ vì dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên và cán bộ giảng viên, tất cả giảng đường thuộc ĐHQG Hà Nội đều được khử khuẩn, trang bị đủ nước rửa tay khô sát khuẩn... 

Chiều 2/3, thông tin từ ĐHQG Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, các sinh viên của ĐHQG Hà Nội đã đến trường và tham gia lịch học tại giảng đường như thường lệ sau 4 tuần nghỉ học để đề phòng lây lan dịch Covid.

Các giảng đường của Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Khoa Y Dược, Trường Đại học Công nghệ, Khoa Luật, Trường ĐH Việt Nhật, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Khoa Quốc tế, Khoa các khoa liên ngành, Khoa Quản trị và Kinh doanh... thuộc ĐHQG Hà Nội đều được sát khuẩn, làm vệ sinh và trang bị đủ nước rửa tay khô sát khuẩn... để đón các thầy cô và sinh viên khi đến trường.

Ngoài ra, thiết bị kiểm tra thân nhiệt cũng được để sẵn tại lối vào các toà nhà, giảng đường.

Gần 40.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trở lại giảng đường

Ghi nhận nhanh công tác đón sinh viên ĐHQG Hà Nội ở các điểm kí túc xá Ngoại ngữ, Mễ trì, Mỹ Đình cho thấy, các sinh viên trở lại ký túc xá đều được các thầy cô đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn vệ sinh phòng dịch Covid-19.

Gần 40.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trở lại giảng đường

Được biết, ĐHQG Hà Nội có gần 40 nghìn sinh viên, học viên trong đó có cả sinh viên nước ngoài. Trước đó, sinh viên Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội cũng như hơn 10 nghìn sinh viên trường Y khác trong cả nước vẫn đi học đều đặn cả tháng từ 3/2 đến nay và tất cả đều không vấn đề gì.

Gần 40.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trở lại giảng đường

Để thầy, cô và các sinh viên, học viên luôn đảm bảo an toàn nhà trường lưu ý một số điểm như sau: thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch khô hoặc rửa tay bằng xà phòng, lập tức thông báo những biểu hiện/nghi vấn về dịch bệnh để được tư vấn, hỗ trợ; khuyến khích thầy-trò sử dụng công nghệ dạy-học trực tuyến; không dồn, ép tiến độ dạy - học trong thời gian dịch bệnh; tạm thay đổi thói quen bắt tay khi gặp nhau để giảm thiểu các nguy cơ lây bệnh...

ĐHQG Hà Nội yêu cầu sinh viên nếu có biểu hiện nghi ngờ như sốt, ho khan thì chủ động tự cách ly và báo ngay cho nhà trường để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục