Gần 100 ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng tham gia "Ấm tình nghệ sĩ"

  • 27/05/2017 09:15
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Gần 100 ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” diễn ra vào 20h ngày 5-6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây là đêm nghệ thuật nhằm gây quỹ, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Chiều 26-5-2017, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ các nghệ sĩ tham chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”, hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội, cũng là Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII, kết hợp với Giỗ Tổ Sân khấu truyền thống Việt Nam. Các nghệ sĩ đã cùng nhau họp bàn nội dung chương trình, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong công tác tổ chức thực hiện.

Đại diện Ban tổ chức chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" và các nghệ sĩ trong buổi gặp mặt

Đại diện Ban tổ chức chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" và các nghệ sĩ trong buổi gặp mặt

Sự cộng hưởng của nghệ thuật

Theo đạo diễn Nguyễn Việt Thanh: “Thuận lợi lớn nhất của chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” là nhận được sự cộng hưởng của các anh, chị, em nghệ sĩ kề vai sát cánh cùng làm lên chương trình với tinh thần đoàn kết”. Ekip đã liên tục họp, sắp xếp, biên tập, phối khí... Vì vậy, các công việc chuẩn bị cho đêm diễn đã hoàn thiện với tiến độ 60 - 70%.

Chương trình có nhiều tiết mục được dàn dựng đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa, chia ra thành chương hồi, lớp lang: chương 1 là văn nghệ dân gian, chương 2 là văn nghệ thời kỳ tiền chiến, chương 3 là văn nghệ thời kỳ giải phóng đất nước...

Ở phần kết, các nghệ sĩ cùng hòa chung vào bài hát “Đường đến ngày vinh quang” với tinh thần tập thể và để nhớ tới một nghệ sĩ đã khuất – ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập - người truyền cảm hứng rất lớn đến giới nghệ sĩ và khán giả. Tất cả các tiết mục đều hướng tới việc tôn vinh hình tượng của người nghệ sĩ trên sân khấu.

Đặc biệt, riêng một vở kịch mới được viết và dàn dựng cho chương trình và xuất hiện những sự phối hợp giữa những ca sĩ, nghệ sĩ mà chắn chắn sẽ làm khán giả vô cùng bất ngờ. NSƯT Thanh Ngoan được yêu mến với làn điệu Chèo sẽ lần đầu tiên song ca dòng nhạc Bolero cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Khi tiết mục mang không khí tươi vui, sân khấu sẽ tưng bừng đúng như bản chất của sân khấu. Nhưng sẽ có khi là những nước mắt và muôn mặt showbiz. Đan xen giữa các tiết mục là các video clip “Thăng hoa”, “Thân phận” hiện lên trên màn hình dẫn dắt khán giả về hình ảnh người nghệ sĩ. Có lúc họ thăng hoa bay lên, có lúc là những nỗi buồn, thực tế khắc nghiệt cần được san sẻ.

Những tấm lòng đến được với nhau

Ông Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trăn trở: “Làm sao nghệ sĩ đến được với nhau bằng chính sự nhiệt tình, đặc biệt quan tâm tới những nghệ sĩ cao tuổi, những người cống hiến cho nghệ thuật đang gặp những hoàn cảnh khó khăn”.

Và đáp lại niềm trăn trở ấy, tính đến thời điểm này, “Ấm tình nghệ sĩ” nhận được sự tham gia của gần 100 ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc công, nghệ sĩ múa... sẽ kết nối với nhau, kết nối giữa truyền thống và hiện đại hứa hẹn một chương trình duyên dáng, đẹp nhất có thể.

Ca sĩ Minh Quân tham gia chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" với lòng nhiệt tình, trách nhiệm

Ca sĩ Minh Quân tham gia chương trình "Ấm tình nghệ sĩ" với lòng nhiệt tình, trách nhiệm

Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: “Tôi tham gia chương trình với tư cách là một hậu bối. Những ca sĩ trẻ sẽ tạo nên sự đoàn kết, tiếp nối giữa các thế hệ; để các bạn về sau học tập noi gương theo việc luôn nhớ tới các bậc tiền bối của mình”.

Khi ca sĩ Minh Quân đăng thông tin kêu gọi nghệ sĩ tham gia lên trang Facebook cá nhân đã nhận được đăng ký của các nghệ sĩ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nghệ sĩ Trà My hy vọng trong những ngày tập sắp tới sẽ quy tụ được nhiều hơn nữa các nghệ sĩ trẻ chung tay chung sức.

Ban tổ chức tiết lộ, dẫn chương trình là MC Thảo Vân và một MC khách mời “bí mật”. Các ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng dự kiến tham gia như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tùng Dương, Ngọc Anh, nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long... và BTC mong những cố gắng thực hiện chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ đáp ứng được lòng mong mỏi của quý khán giả.

 “Ấm tình nghệ sĩ” được bảo trợ thông tin bởi Đài phát thanh VOV, Báo An ninh Thủ đô và Báo điện tử Vietnamnet.

Tin cùng chuyên mục