Gần 1 tỷ đồng tiền thưởng "Người đẹp các vùng kinh đô 2019"

  • 26/04/2019 13:10
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi vừa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn chính thức cấp phép tổ thức từ ngày 23-4 đến 20-10-2019.

Cuộc thi “Người đẹp các vùng kinh đô” từng được tổ chức vào năm 2006. Tới nay sau 13 năm vắng bóng, sân chơi sắc đẹp này sẽ được tổ chức trở lại dưới sự chỉ đạo của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ về lần trở lại này, đại diện Ban tổ chức “Người đẹp các vùng kinh đô 2019” cho biết, cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay. Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về những miền đất có dấu ấn, dấu tích các vùng kinh đô Việt Nam nói riêng và các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Đồng thời, sân chơi mong muốn lựa chọn ra các gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam để tham dự các đấu trường sắc đẹp thế giới, qua đó quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Gần 1 tỷ đồng tiền thưởng "Người đẹp các vùng kinh đô 2019"

Theo kế hoạch, vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 18-8 tới tại Hà Nội. Tiếp đó, vòng bán kết và chung kết sẽ được tổ chức tại thành phố Bắc Ninh từ ngày 6-9 đến 20-10-2019.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, chuỗi hoạt động của cuộc thi là hành trình mang nhiều giá trị, trải nghiệm về những trầm tích lịch sử văn hóa của các vùng đất kinh đô qua những di sản văn hóa độc đáo của dân tộc đã được UNESCO vinh danh. Cụ thể, đó là chuỗi hành trình đi qua các vùng đất có nhiều dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay với các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã được UNESCO ghi danh ở Việt Nam như: Hoàng thành Thăng Long, quần thể di tích cố đô Huế, quần thể danh thắng Tràng An, thành nhà Hồ…

Cùng với đó là các di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh như: tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, hát xoan Phú Thọ, ca trù, nghi lễ thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, quan họ Bắc Ninh, dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, nhã nhạc cung đình Huế…

"Người đẹp các vùng kinh đô 2006"

"Người đẹp các vùng kinh đô 2006"

Sân chơi quy định các thí sinh tham dự phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao 165 cm trở lên; chưa đăng ký kết hôn, chưa lập gia đình, chưa sinh con; có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Thí sinh đã trong Top 5 của các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành phố, ngành ở 8 tỉnh thành kể trên được tổ chức trong các năm 2016, 2017, 2018 không phải dự thi sơ khảo mà được đặc cách vào vòng thi chung khảo.

Ông Nguyễn Phúc Anh – Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nói thêm, tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 1 tỷ đồng, trong đó riêng giá trị giải thưởng dành cho ngôi vị 'Người đẹp các vùng kinh đô 2019" gồm vương miện, quyền trượng và trị giá giải thưởng 150  triệu đồng. Giải thưởng dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ lần lượt là 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn  trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Di sản, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền Thông, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp Yêu thích nhất, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Du lịch…

Tin cùng chuyên mục