Gã "xe ôm" chuyên cướp tải sản và giở trò đồi bại với nạn nhân

  • 06/08/2016 13:50
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -Đối tượng đã thực hiện ít nhất 4 vụ cướp, hai lần thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân sau khi cướp được tài sản.

Ngày 6-8, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Dương (28 tuổi), ngụ tại Ngọc Lâm 2, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú (Đồng Nai), hiện tạm trú tại TP Bảo Lộc, kẻ đã gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản và hiếp dâm nạn nhân trên địa bàn TP Bảo Lộc trong thời gian ngắn.

Trong vòng một tháng qua, Công an TP Bảo Lộc liên tục nhận được trình báo của các bị hại, bị một người đàn ông chuyên điều khiển xe gắn máy áp sát cướp tài sản hoặc dụ dỗ nạn nhân đến chỗ vắng để hiếp dâm và cướp tài sản.

Chiếc xe gắn máy là phương tiện Nguyễn Văn Dương dùng để thực hiện phạm tội

Chiếc xe gắn máy là phương tiện Nguyễn Văn Dương dùng để thực hiện phạm tội

Gần đây nhất, vào khoảng 3h sáng ngày 22-7, bà Nguyễn Thị C. đang điều khiển xe gắn máy trên một đoạn đường vắng tại TP Bảo Lộc thì bị một đối tượng áp sát, đạp đổ xe gắn máy và cướp của nạn nhân 4 triệu đồng. Không dùng lại ở đó, bà Nguyễn Thị C. còn bị kẻ cướp dùng vũ lực để hiếp dâm. Bà C đã quyết liệt chống cự, đồng thời tri hô người dân tới ứng cứu. Thấy có người xuất hiện đối tượng này đã lên xe bỏ chạy.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 19-6, chị Nguyễn B. T. (28 tuổi) giận nhau với chồng ra ghế đá Tượng đài Đức Mẹ (TP Bảo Lộc) ngồi để đọc kinh. Lúc này, bỗng xuất hiện một thanh niên tới làm quen, rủ chi T. đi uống cà phê nhưng chị T. từ chối.

Đối tượng này lập tức trở mặt, dùng vũ lực cưỡng ép chị T. lên xe rồi chở thẳng tới một vườn chè trên đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Bảo Lộc cướp của chị T. 2 chiếc nhẫn vàng 18k, trị giá 1,2 triệu đồng. Chị T còn bị đối tượng này dùng vũ lực hiếp dâm.

Liên tiếp trong các ngày 18 và 19-7, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc còn nhận được thông tin xảy ra 2 vụ cướp hụt tài sản trên địa bàn.

Căn cứ vào lời khai và đặc điểm mô tả nhận dạng các các nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc đã bắt được đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, hiếp trên là Nguyễn Văn Dương.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này đã thừa nhận những vụ cướp, hiếp này đều do một mình y thực hiện. Công an TP Bảo Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tại giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Dương để điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

Nguyễn Văn Dương người hành nghề xe ôm tại bến xe Bảo Lộc, đã có vợ và một con nhỏ.

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục