Gạ giao dịch mua bán máu, chiếm đoạt tiền triệu

  • 13/09/2020 18:46
  • 0 bình luận
  • M.A
  • In bài
ANTD.VN -  Đối tượng Quang thường lân la tại khu vực bệnh viện Việt Đức để tìm người có nhu cầu mua bán máu, mục đích lừa đảo.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 13-9 cho biết, đơn vị đang thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Chu Hồng Quang (SN1972, HKTT tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gạ giao dịch mua bán máu, chiếm đoạt tiền triệu ảnh 1

Đối tượng Chu Hồng Quang

Theo điều tra, Quang thường lân la ở khu vực bệnh viện Việt Đức nên nắm bắt tâm lý một số người bệnh và người nhà bệnh nhân có nhu cầu truyền máu. Ngày 4-9, Quang tiếp cận được với chị Đinh (quê quán Nam Định) và biết người phụ nữ này đang cần 4 đơn vị máu để mổ cấp cứu cho chồng. Quang đặt vấn đề sẽ tìm mối bán cho chị Đinh với giá 1 triệu/đơn vị. Khi nào người nhà chị Đinh mổ thành công sẽ trả tiền.

Chiều cùng ngày, Quang gọi điện và biết người nhà của chị Đinh đã phẫu thuật thành công. Mặc dù không có người đến hiến máu nhưng Quang vẫn nhận số máu cho ca mổ của chồng chị Đinh là do anh ta đưa đến, nên yêu cầu chị phải thanh toán 4 triệu đồng.

Tối 4-9, khi bệnh viện yêu cầu nộp giấy xác nhận đã tạm ứng máu thì chị Đinh mới biết mình bị lừa. Hôm sau, chị Đinh và người nhà phát hiện đối tượng Quang đang xuất hiện ở cổng bệnh viện Việt Đức nên đã giữ lại và báo cơ quan Công an.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập, CQĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang. Bước đầu, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục