Gã đàn ông dùng búa sát hại chủ nợ, đốt xác phi tang nạn nhân ở vườn hoa đã bị bắt

  • 11/03/2020 17:06
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Xuất phát từ việc không có tiền để trả nợ, Trịnh đã lên kế hoạch giết chết chủ nợ, rồi đốt xác để phi tang ở vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội...

Ngày 11-3, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã bắt Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, đầu giờ chiều 7-3, một số người dân đi bộ tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội, hốt hoảng phát hiện 1 thi thể nữ giới chết trong tư thế nằm ngửa, nửa trên người bị biến dạng do cháy gần bờ sông Nhuệ.

Đối tượng Triệu Quang Trịnh

Đối tượng Triệu Quang Trịnh

Ngay khi tiếp nhận tin báo sự việc, Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP đã phối hợp với CAQ Hà Đông và các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra. Kết quả khám nghiệm, điều tra cho thấy đây là vụ án mạng.

Qua quá trình xác minh, xử lý thông tin vụ việc, lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSHS phối hợp với CAQ Hà Đông, Phòng Kỹ thuật hình sự CATP đã xác định được nạn nhân là chị N.T.H (SN 1989, trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và làm rõ đối tượng gây án là Triệu Quang Trịnh.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Triệu Quang Trịnh. Bước đầu tại cơ quan công an, Trịnh khai do vay nợ khoảng 40 triệu đồng của nạn nhân và bị chị H. thúc ép nhiều lần không có tiền trả, nên đối tượng nghĩ cách giết chủ nợ để bịt đầu mối. Chiều 6-3, Trịnh chuẩn bị sẵn chiếc búa đinh, sau đó hẹn chị H. đến gặp mình ở Vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Sau một hồi vòng vo để phân tán sự chú ý của chị H, lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, Trịnh đã dùng búa đinh đập 2 nhát vào phần gáy của người phụ nữ, khiến nạn nhân bất tỉnh, rồi lấy đi chiếc iPhone 6, dây chuyền vàng, đôi hoa tai của chị H. Để phi tang, hung thủ đã đến đi mua xăng rồi quay lại đốt xác chị H. Vụ án đang được điều tra mở rông.

Tin cùng chuyên mục