Đâm người họ hàng hút chết vì ấm ức chuyện đất đai

  • 10/03/2020 17:56
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc lang thang tìm thuốc chữa bệnh cho gà, Linh gặp người họ hàng từng mâu thuẫn với gia đình mình nên đã dùng dao đâm đối phương hút chết.

Từ kết quả điều bổ sung, chiều 10-3, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Linh (SN 1977, trú ở xã Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Lê Ngọc Sơn (SN 1954), trú tại quận Hà Đông, Hà Nội và là người có họ hàng với gia đình bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, ông Lê Ngọc Sơn và gia đình ông  Lê Văn Tháp (SN 1949, bố đẻ Lê Văn Linh) vốn có quan hệ họ hàng với nhau. Trước ngày vụ án xảy ra, ông Sơn và gia đình Lê Văn Linh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về mảnh đất ở gần nhà bị cáo.

Lê Văn Linh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Lê Văn Linh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Sáng 14-5-2018, ông Sơn và bạn là ông Nguyễn Tiến Hùng (SN 1962, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) xuống khu vực mảnh đất ở xã Mỹ Hưng để chuẩn bị xây tường rào. Đến nơi, ông Sơn và ông Hùng thấy gạch chuẩn bị xây tường rào vương vãi ra đường nên cùng nhau thu dọn cho gọn lại.

Cùng thời điểm, Lê Văn Linh một tay cầm dao bầu, một tay cầm đoạn tuýp sắt cũng đi lang thang tìm cây thuốc chữa bệnh cho gà. Thấy ông Sơn lúi húi thu dọn gạch ven đường và ấm ức về chuyện tranh chấp đất đai trước đó nên đối tượng liền tiến tới, rồi bất ngờ đâm dao vào bụng người họ hàng.

Bất ngờ bị đâm, ông Sơn chỉ kịp một tay ôm bụng, một tay túm lấy cổ tay Linh rằng co. Thấy bạn bị đâm dao, ông Hùng liền nhặt chiếc đòn gánh ở gần đánh lại Linh, khiến đối tượng này bị thương tích. Ngay sau đó, cả Linh và ông Sơn đều nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra xác định, ông Lê Ngọc Sơn tuy  thoát chết nhưng cũng bị tổn hại tới 75% sức khỏe. Đối với ông Nguyễn Tiến Hùng đã có hành vi đánh Linh gây thương tích, tổn hại 4% sức khỏe nhưng do bị cáo không đề nghị xử lý trong quá trình điều tra nên quan tố tụng không xem xét.

Tại giai đoạn điều tra, Linh có biểu hiện tâm thần và đã được đưa đi giám định. Hội đồng giám định sức khỏe xác định trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo không bị bệnh tâm thần. Sau khi gây án, bị cáo bị bệnh tâm thần nhưng đã được điều trị ổn định.

Sau nửa ngày xét xử, TAND TP Hà Nội xác định hành vi của bị cáo đã phạm tội giết người và việc bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Trên cơ sở đó và sau khi đã cân nhắc các tình tiết liên quan, Tòa án Hà Nội quyết định tuyên phạt Lê Văn Linh 13 năm tù.

Tin cùng chuyên mục