• FDA Hoa Kỳ cấp phép sử dụng cho vắc-xin ngừa Covid-19 của Moderna

  FDA Hoa Kỳ cấp phép sử dụng cho vắc-xin ngừa Covid-19 của Moderna

  ANTD.VN - Ngày 18-12, vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 của Moderna đã trở thành loại vắc-xin thứ hai được nhận giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Công bố này mang lại những hy vọng tích cực mới giữa thời kỳ kinh hoàng tại Hoa Kỳ, nơi số người chết vì Covid-19 đã lên đến con số kỷ lục - 307.000 sinh mạng.

 • Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  ANTD.VN - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ - FDA vừa công bố có đến 19 loại hóa chất bị cấm trong thành phần nước rửa tay, diệt khuẩn đang hiện diện trong nhiều sản phẩm lưu hành ở Việt Nam, đặc biệt là chất Triclosan và Triclocarban có thể gây ung thư. Khuyến cáo này khiến cho người tiêu dùng không  khỏi hoang mang, lo lắng.

 • Mỹ ngừng hiến máu tại Florida vì lo ngại Zika

  Mỹ ngừng hiến máu tại Florida vì lo ngại Zika

  ANTĐ - Quan chức thuộc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã yêu cầu các trung tâm hiến máu tại 2 quận của bang Florida là Miami-Dade và Broward tạm ngừng chương trình lấy máu. 

 • Tập đoàn dược phẩm Ấn Độ bị tố bưng bít kết quả thử nghiệm thuốc

  Tập đoàn dược phẩm Ấn Độ bị tố bưng bít kết quả thử nghiệm thuốc

  ANTĐ - Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa tố cáo Tập đoàn dược phẩm Wockhardt (Ấn Độ) đã bưng bít những kết quả 22 thử nghiệm thuốc thất bại và xóa toàn bộ dữ liệu có liên quan trên hệ thống tại nhà máy sản xuất dược Shendra, miền Tây Ấn Độ thuộc tập đoàn này. 

 • Thực phẩm, đồ uống xuất sang Mỹ phải đăng ký lại

  Thực phẩm, đồ uống xuất sang Mỹ phải đăng ký lại

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ triển khai tiếp nhận Đăng ký lại cơ sở sản xuất và Người đại diện tại Mỹ cho các doanh nghiệp Việt Nam có xuất khẩu hàng thực phẩm và đồ uống vào Mỹ từ ngày 1-10 đến 31-12-2014. 

 • Nạn rao bán thuốc giả lợi dụng dịch Ebola

  Nạn rao bán thuốc giả lợi dụng dịch Ebola

  ANTĐ - Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 14-8 đã khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những thực phẩm bổ sung rao bán trên mạng internet rằng chúng có tác dụng ngăn ngừa hay chữa trị bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola. 

 • Thu hồi thực phẩm chức năng giúp giảm cân

  Thu hồi thực phẩm chức năng giúp giảm cân

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa ra thông báo ngừng lưu hành và thu hồi một thực phẩm chức năng giúp giảm cân, đồng thời yêu cầu dừng nhập khẩu ngay với sản phẩm này. 

 • Xà phòng kháng khuẩn không an toàn

  Xà phòng kháng khuẩn không an toàn

  ANTĐ - Nhiều người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm xà phòng kháng khuẩn bởi cho rằng chúng tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh lây nhiễm. 

 • Đột phá trong điều trị ung thư vú

  Đột phá trong điều trị ung thư vú

  ANTĐ - Cứ 8 phụ nữ Mỹ thì 1 người sẽ phát triển ung thư vú ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nhưng trong năm 2013, ngành y tế nước này đã chia sẻ một số thông tin vui khi ngày càng có những liệu pháp và thuốc nhằm điều trị, ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

 • Nên hạn chế ăn đồ rán

  Nên hạn chế ăn đồ rán

  ANTĐ - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo acrylamide là một chất hóa học có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong khi nấu ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như rán hoặc nướng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. 

 • Sử dụng thức ăn Trung Quốc, chó, mèo chết hàng loạt

  Sử dụng thức ăn Trung Quốc, chó, mèo chết hàng loạt

  ANTĐ - Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 22-10 cho biết, tính từ năm 2007, trên toàn nước Mỹ có gần 600 con chó, mèo bị chết và hơn 3.600 con khác phát bệnh, vì nghi ngờ sử dụng thức ăn dành cho động vật do Trung Quốc sản xuất. 

 • Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), hàm lượng asen (thạch tín), một chất gây ung thư có trong gạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức. 

 • Trẻ em bị đầu độc bởi “kẹo thuốc lá”

  Trẻ em bị đầu độc bởi “kẹo thuốc lá”

  ANTĐ - Một kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ tiến hành và được công bố trên tạp chí Nhi khoa gần đây cho biết, mỗi năm ở Mỹ có hàng nghìn trẻ nhỏ đã vô tình bị đầu độc bởi các sản phẩm thuốc lá.