Nên hạn chế ăn đồ rán

  • 18/11/2013 06:25
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo acrylamide là một chất hóa học có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong khi nấu ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như rán hoặc nướng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. 

Hóa chất này được tìm thấy trong khoai tây rán, các loại ngũ cốc, bánh quy giòn và nhiều thực phẩm khác. Theo một báo cáo gần đây của FDA, mức độ cao của acrylamide dễ tích tụ khi chế biến trong thời gian dài ở nhiệt độ cao có thể tăng nguy cơ ung thư ở con người.




Tin cùng chuyên mục