EU tìm kiếm các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Nga

  • 06/11/2014 17:13
  • 1 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Thời báo Hoàn Cầu ngày 6-11 dẫn nguồn tin từ giới truyền thông Nga cho biết, EU đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị vào ngày 17-11 tới, nhằm thảo luận các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Nga, về vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Đại diện tổ chức hợp tác đối ngoại và chính sách an ninh Liên minh châu Âu (EU), ông Federica Mogherini hôm 4-11 cho hay, EU sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 11-7, tiếp tục thảo luận các biện pháp trừng phạt mới giành cho Nga.

Ông cho biết, các biện pháp trừng phạt sắp áp dụng tới đây chưa phải là bước đi cuối cùng của EU nhằm vào Nga.

“Việc cần thiết bây giờ là phải tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề xung đột tại Ukraine, trước mắt biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là trừng phạt Nga. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của vấn đề chính là tìm ra lối thoát cho giải quyết khủng hoảng tại Ukraine”, ông Federica Mogailini nói.

 
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso (phải)

Được biết, tình hình khủng hoảng ở Ukraine ngày càng trở nên nghiêm trọng, khi người dân ở miền đông Ukraine hôm 3-11 đã đi bỏ phiếu nhằm bầu ra những người lãnh đạo mới cho nhà nước tự xưng Donetsk và Lugansk.

Nga lập tức Ukraine, Mỹ và Liên minh châu Âu đã lên án cuộc bầu cử này là bất hợp pháp, tuy nhiên Nga cho biết họ sẽ công nhận kết quả này.

Trong khi đó, tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko cho biết, sẽ tăng cường lực lượng quân đội xây dựng các công sự để đề phòng nguy cơ tấn công từ phiến quân đòi ly khai.

Kết quả, ngày 4-10, các nhà lãnh đạo vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở miền đông Ukraine đã chính thức nhậm chức tổng thống các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, trong khi quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công tại khu vực này làm hơn 20 dân thường thiệt mạng.

Theo Thời báo Hoàn Cầu

Tin cùng chuyên mục