• Phạt 40 triệu đồng lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc

  Phạt 40 triệu đồng lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc

  ANTD.VN - Ngày 29-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết:  Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT vừa phát hiện một tài xế dương tính với ma tuý trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

 • Uống nước lạ, lái xe dương tính với ma túy

  Uống nước lạ, lái xe dương tính với ma túy

  ANTD.VN -  Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông( CSGT - Đội 3) vừa phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy. Lái xe Quách Cao N tường trình bị bạn cho uống nước lạ trong khi dự tiệc.

 • Khẩn trương triển khai dập 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 ở Diễn Châu (Nghệ An)

  Khẩn trương triển khai dập 2 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 ở Diễn Châu (Nghệ An)

  ANTD.VN - Cơ quan chức năng huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống và dập dịch cúm gia cầm A/H5N1 diễn biến phức tạp tại một số xã trên địa bàn. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Diễn Châu đã xuất hiện 2 ổ dịch H5N1 tại địa bàn 2 xã Diễn Thắng và Diễn Lộc, với tổng số vịt bị tiêu hủy gần 1.000 con.

 • Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tiếp tục lan rộng

  Dịch sốt xuất huyết ở Tây Nguyên tiếp tục lan rộng

  ANTD.VN - Ngày 30-8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên về các biện pháp đối phó với nguy cơ gia tăng và lan rộng sốt xuất huyết, cũng như cảnh giác với bệnh do virus Zika từ nay đến cuối năm 2016. 

 • Điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV

  Điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số75/2016/NĐ-CP quy định điều kiện thực hiện xét nghiệm HIV; hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính và đình chỉ hoạt động xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính.

 • Phát hiện sốt rét trong 5 giây

  Phát hiện sốt rét trong 5 giây

  ANTĐ - RAM (Đánh giá nhanh bệnh sốt rét) - thiết bị do John Lewandowski, 26 tuổi, nghiên cứu sinh tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) phát minh – có thể phát hiện bệnh sốt rét chỉ trong 5 giây với một giọt máu. 

 • Virus Ebola tái xuất ở châu Âu

  Virus Ebola tái xuất ở châu Âu

  ANTĐ - Giới chức y tế Scotland ngày 29-12 đã xác nhận một nữ y tá người Anh được chẩn đoán là dương tính với virus Ebola sau khi trở về từ Sierra Leone, trung tâm vùng dịch Ebola ở Tây Phi. 

 • Tiêu hủy 12.000 con chim cút nhiễm cúm

  Tiêu hủy 12.000 con chim cút nhiễm cúm

  ANTĐ - Ngày 18-12, cơ quan chức năng huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đã tiêu hủy toàn bộ 12.000 con chim cút bị nhiễm cúm A/H5N1, A/H5N6 của gia đình ông Phạm Hoàng Điệp, ở đội 8, thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh.

 • Bị động kinh vì hít ma túy tổng hợp “Khỉ điên”

  Bị động kinh vì hít ma túy tổng hợp “Khỉ điên”

  ANTĐ - Trong một báo cáo mới trên Tạp chí Y học Clinical Toxicology, các nhà nghiên cứu mô tả trường hợp của một người thanh niên và con chó của anh ta trải qua cơn co giật sau khi tiếp xúc với một loại ma túy tổng hợp có tên “Crazy Monkey” (Khỉ điên).

 • Rùng mình chuyện mua bán công khai giấy chứng nhận HIV giả

  Rùng mình chuyện mua bán công khai giấy chứng nhận HIV giả

  ANTĐ - Để tìm được việc làm, được ra nước ngoài hay che giấu bạn tình, ngày càng nhiều người bị nhiễm HIV ở Uganda đã tìm cách mua giấy chứng nhận âm tính HIV giả được rao bán gần như công khai tại các bệnh viện, thậm chí ở các cửa hàng photocopy, cửa hàng văn phòng phẩm…

 • Hà Nội tiêm vaccine sởi cho 60.000 trẻ từ ngày 3-3

  Hà Nội tiêm vaccine sởi cho 60.000 trẻ từ ngày 3-3

  ANTĐ - Tại hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch bệnh diễn ra sáng 23-2, Bộ Y tế đã công bố kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng chống dịch sởi và tiêm vét vaccine sởi trên toàn quốc. 

 • Hà Nội: Khoảng 40.000 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ mắc sởi

  Hà Nội: Khoảng 40.000 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ mắc sởi

  ANTĐ - Đó là nhận định do ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội đưa ra khi trả lời phỏng vấn Báo ANTĐ về diễn biến dịch sởi, ngày 11-2. Cũng trong sáng cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã kiểm tra công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân sởi tại Bệnh viện Xanh Pôn.