Đi sinh nhật bạn, lái xe nghi ngờ bị "chơi đểu" cho ma túy vào đồ uống

  • 29/03/2021 09:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 29/3, thông tin đến báo chí, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, chỉ trong 1 buổi tối, đơn vị phát hiện 3 lái xe dương tính với ma túy.

Theo đó, tối 28/3, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, Đội 2 phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Đến khoảng 20 giờ 10 phút, CSGT dừng, kiểm tra xe ô tô biển số 89A:167.XX do tài xế Lê V. M (27 tuổi), thường trú tại Hưng Yên điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Qua test nhanh với ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Đi sinh nhật bạn, lái xe nghi ngờ bị "chơi đểu" cho ma túy vào đồ uống ảnh 1

Nhiều lái xe dương tính với ma túy đã bị CSGT phát hiện, xử lý

Sau đó chỉ khoảng 1 giờ, tài xế Trần C. C (38 tuổi) người Hải Phòng điều khiển xe ô tô 15A.147.XX cũng bị lực lượng chức năng xác định dương tính với ma túy với loại chất này. Đây là 2 trong số 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần thực hiện cao điểm vừa qua.

Theo Trung tá Sơn, khi dừng xe, kiểm tra, hai tài xế khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối. Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu nhưng không biết có bị pha gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.

Cũng trong tối 28/3, Đội 2 còn phát hiện thêm một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có GPLX. Hiện, tất cả những trường hợp trên đã bị Đội 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm theo quy định.

Lãnh đạo Cục CSGT đánh giá: Đây là những hành vi vi phạm trực tiếp dẫn đến TNGT, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tài xế, đặc biệt là các vi phạm về cồn, ma túy. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để các tài xế chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, nhất là khi dịp lễ 40/4, 1/5 đang đến gần, được dự báo lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến.

Tin cùng chuyên mục