Được giải cứu, người di cư bắt cóc luôn tàu chở hàng

  • 28/03/2019 09:53
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một tàu chở hàng đã bị những người di cư bắt cóc ở ngoài khơi Libya và đang trên đường tới Malta, Phó Thủ tướng Italia Matteo Salvini và nhà chức trách Malta xác nhận.
Những người di cư sau khi được giải cứu ở biển Địa Trung Hải. Ảnh minh họa

Những người di cư sau khi được giải cứu ở biển Địa Trung Hải. Ảnh minh họa

Truyền thông Italia cho hay, 108 người di cư đã được tàu chở dầu Elhiblu 1 đăng ký tại Palau giải cứu ở ngoài khơi Libya, nhưng những người này sau đó đã bắt cóc tàu khi biết nó dự định đưa họ trở lại Libya.

Khi tàu cách Tripoli 6 hải lý, nó đột ngột đổi hướng và di chuyển theo hướng bắc tới châu Âu. “Những người này không phải là người di cư gặp nạn, họ là cướp biển, họ sẽ chỉ nhìn thấy Italia qua kính viễn vọng”, Phó Thủ tướng Italia Matteo Salvini tuyên bố.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Malta, xác nhận con tàu đã bị cướp và cho biết chính quyền Malta đang theo dõi hành trình của tàu và nó sẽ không được phép cập cảng ở Malta.

Con tàu có thể đến vùng biển Malta vào tối 28-3, nơi nó có khả năng sẽ đối mặt với các tàu hải quân của Malta. Nhà chức trách Malta hiện chưa liên lạc được với thuyền trưởng của tàu.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục