Được công an nhặt giúp túi đồ để quên, đôi bạn trẻ cảm kích

  • 24/03/2019 08:32
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 22-3-2019, một đôi nam nữ đã để quên chiếc túi đựng máy tính xách tay khi đang dạo chơi ở phố Phùng Hưng (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi rời đi một lúc lâu, họ mới phát hiện sự việc, và ngỡ không thể tìm lại tài sản. Tuy nhiên, may mắn cho họ vì một cán bộ của CAP Hàng Mã đã nhặt được chiếc túi trên đường tuần tra và liên hệ trả lại.

Chiều ngày 22-3, anh Dư Thanh Hoàng (SN 1991, trú tại đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội) cùng bạn gái đi chơi ở khu vực quận Hoàn Kiếm.

Khoảng 16h30, hai người tới khu vực tranh tường trên phố Phùng Hưng (đối diện số nhà 27) để ngồi trò chuyện và quên chiếc túi xách chứa máy tính xách tay (laptop) tại đây. Sau đó, anh Hoàng và bạn đi ăn trên phố Hàng Cót.

"Do tính hay quên nên khá lâu sau đó, tôi mới phát hiện ra việc quên túi. Lúc đó, tôi đã xác định sẽ mất đồ, vì để ở nơi công cộng. Trong túi có một chiếc laptop chứa nhiều dữ liệu công việc của tôi", anh Hoàng cho biết.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là ngay sau đó, anh Hoàng nhận được một cuộc điện thoại từ cán bộ CAP Hàng Mã, xác minh thông tin chủ sở hữu và mời anh tới trụ sở CAP (số 1 phố Hàng Cót) để nhận lại máy.

Đại úy Nguyễn Đình Tuấn (CSHS, CAP Hàng Mã) đang thực hiện nhiệm vụ tại phố đi bộ Hồ Gươm

Đại úy Nguyễn Đình Tuấn (CSHS, CAP Hàng Mã) đang thực hiện nhiệm vụ tại phố đi bộ Hồ Gươm

Tại trụ sở CAP Hàng Mã, Đại úy Nguyễn Đình Tuấn (Cảnh sát Hình sự) cho hay, khoảng 17h ngày 22-3, khi anh và đồng đội tuần tra trên địa bàn. Tới vị trí đối diện số 27 phố Phùng Hưng, anh phát hiện một chiếc túi vô chủ.

"Tôi đã hỏi những người xung quanh xem ai là chủ nhân của chiếc túi, nhưng không ai nhận. Sau đó, tôi đề nghị những người có mặt chứng kiến quá trình mở túi và thấy trong đó có một chiếc laptop, dây sạc, chuột. Tôi đã dặn mọi người rằng, nếu ai quay lại tìm thì đến CAP Hàng Mã để nhận tài sản", Đại úy Nguyễn Đình Tuấn bày tỏ.

Sau đó, khi về trụ sở, Đại úy Nguyễn Đình Tuấn phát hiện có 2 tờ giấy chuyển tiền trong ngăn phụ của túi, trong đó có tên của anh Dư Thanh Hoàng và số điện thoại. Dựa vào thông tin này, người cán bộ CAP Hàng Mã đã liên lạc và trả lại tài sản cho người bị mất.

Cảm kích trước việc làm của Đại úy Nguyễn Đình Tuấn, khi về, bạn gái của anh Hoàng đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm đáng kể. 

Bài chia sẻ sự việc thu hút sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội Facebook

Bài chia sẻ sự việc thu hút sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội Facebook

Khi biết thông tin đó, người cán bộ CAP Hàng Mã tỏ ra rất bất ngờ, vì thấy đây là "việc bình thường" mà hằng ngày các anh đều có thể làm.

Anh Dư Thanh Hoàng, người được hoàn trả tài sản bị mất vui vẻ chia sẻ: "Tôi muốn dành lời cảm ơn chân thành nhất tới Đại úy Nguyễn Đình Tuấn và chúc anh cùng đồng đội công tác tốt! Sau khi được giúp đỡ nhiệt tình, tôi tự dặn mình rằng 'đáp đền tiếp nối', bản thân tôi sẽ tích cực giúp đỡ người khác để cuộc sống ý nghĩa hơn".

Tin cùng chuyên mục