Đứng xem phá cây xanh, ông già chết thảm

  • 20/12/2011 16:06
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chiếc cần cẩu thực hiện nhiệm vụ phá cây xanh trên trục đường QL1A đi qua địa bàn TP. Vinh (Nghệ An), khi cần cẩu húc đổ cây xanh xuống đất làm gãy cành cây và bật thẳng vào đám đông, khiến một người đàn ông đứng xem chết ngay tại chỗ.

Khoảng 9h sáng 20/12, xảy ra một vụ tai nạn hy hữu làm một người đàn ông đang đứng xem chiếc cần cẩu húc đổ một cây phượng trên vỉa hè của TP. Vinh chết ngay tại hiện trường.

Danh tính người đàn ông xấu số được xác định là ông Võ Huy Đức (63 tuổi), cách nhà 312, cùng đường Nguyễn Trãi  khoảng 20m (TP. Vinh, Nghệ An), đang đứng xem cùng nhiều người khi chiếc cần cầu thực hiện xong nhiệm vụ cứu một chiếc xe chở vật liệu bị sụp cống thoát nước bên đường và húc đổ một cây xanh.

Đứng xem phá cây xanh, ông già chết thảm ảnh 1
Chiếc cần cẩu hạng nặng dùng toàn bộ lực để húc đổ cây phượng.
 

Tại hiện trường, chiếc cần cẩu khoảng 15 tấn đã húc đổ một cây phượng bên hành lang đi bộ, trục đường QL1A, đi qua TP. Vinh. Cây phượng được đốn ngã, gốc cây bật lên và nhiều cành cây to bị gãy văng tung ra xa. 

Nhiều nhân chứng kể lại: “Từ lúc sáng sớm, một chiếc xe tải chở vật liệu cho Công ty TNHH một thành viên Hưng Vinh khi lui vào để đỗ vật liệu thì bị đổ sụp xuống tấm nắp cống thoát nước. Lúc này, Công ty Hưng Vinh thuê một chiếc cần cẩu đến để kéo chiếc xe chở vật liệu ra khỏi cống thoát nước”.

Đứng xem phá cây xanh, ông già chết thảm ảnh 2
Cành cây dài khoảng 2m đập vào đầu, làm ông Võ Huy Đức chết ngay tại chỗ.

Khi cứu xong chiếc xe tải chở vật liệu hạng nặng thoát hiểm. Anh Ba, một cửa hàng bên cạnh Công ty Hưng Vinh thuê chiếc cần cầu húc luôn cây phượng đứng trước mặt tiền kinh doanh vì “chướng”.

Đứng xem phá cây xanh, ông già chết thảm ảnh 3
Húc đổ cây phượng dù không được phép.

Người điều khiển chiếc xe cần cẩu mang BKS: 37N – 6236 đã không ngần ngại thực hiện theo lời anh Ba. Trong tích tắc, chiếc cần cẩu đã húc đổ sầm cây phượng xuống đất.

Lúc này, có rất nhiều người đứng xem xung quanh hiện trường tỏ ra bất bình vì cây phượng tạo bóng mát, bỗng dưng bị húc đổ.

Đứng xem phá cây xanh, ông già chết thảm ảnh 4
Người thân khóc gào bên nạn nạn nhân xấu số.

Ông Trần Văn Hùng người đứng bên cạnh ông Đức bị nạn chưa hết sợ hãi kể tiếp: “Lúc xảy ra khoảng 8h30, có rất đông người xem, nhưng tôi và ông Sinh, ông Đức đứng gần nhau. Cây phượng bị húc ngã bật ngã xuống đất, phần ngọn của cây đập ngay xuống nắp cống thoát nước bị sụp ban đầu. Cành phượng gãy bật tung lên đập vào đầu ông Đức vỡ sọ, máu chảy lênh láng, chết ngay tại chỗ. Xe cấp cứu đến cũng không kịp nữa. Nhìn lại mà sợ quá, rất may là tôi và ông Sinh không bị thương”.

Tại nhà ông Đức, nhiều người thân đã không tin nổi cái chết quá thảm đối với ông. Họ đã không kìm nén được nỗi đau, ngồi bệt bên quan cỗ quan tài và khóc gào thê thảm…

Ngay sau khi xảy ra tai nạn thương tâm, Công an TP. Vinh đã có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc.

Theo VNN

Tin cùng chuyên mục