Dựng tóc gáy trước cảnh người nằm trên dây ở độ cao 1000m

  • 26/03/2013 10:01
  • 0 bình luận
  • ĐỨC THẮNG
  • In bài
ANTĐ - Người có khả năng đi trên dây ở độ cao lớn không phải là hiếm nhưng nằm ngủ trên dây thép ở độ cao gần 1000m thì là chuyện cực kỳ hi hữu.

Tờ Daily Mail của Anh ngày 24/03 đã đăng tải một chùm ảnh gây chấn động về một nam thanh niên thản nhiên nằm nghỉ trên một sợi dây thép chăng ngang bờ vực cao khoảng 3000 feet (tương đương 914m) với phong thái cực kỳ ung dung tựa như đang nằm ngủ trên 1 cái ghế dài.

Dựng tóc gáy trước cảnh người nằm trên dây ở độ cao 1000m ảnh 1

Burian đang lấy thăng bằng trên dây thép ở độ cao 914m.

Bài báo cho biết, nam thanh niên can đảm này tên là Burian, buổi biểu diễn cực kỳ ấn tượng nhưng nguy hiểm này được anh tổ chức tại Thành phố Rio de Janeiro của Brazil. Trước tiên, anh Burian giữ cân bằng tư thế trên dây rồi từ từ ngồi xuống và ngả người ra trong tư thế nằm trên dây. Một lát sau anh từ từ  nhỏm dậy lấy thăng bằng và đứng lên rồi đi tiếp, hoàn thành chặng đường đi trên dây của mình.

Dựng tóc gáy trước cảnh người nằm trên dây ở độ cao 1000m ảnh 2

Anh từ từ ngồi xuống theo tư thế bắt chéo chân cặp lấy sợi dây thép…

Bạn diễn của Burian là Andy, mắt cá chân của Andy buộc 1 sợi dây bảo hiểm móc với dây biểu diễn. Sau đó anh này treo lơ lửng thân mình chỉ với sợi dây buộc vào 1 chân ở độ cao 2800 feet (khoảng 853m).

Dựng tóc gáy trước cảnh người nằm trên dây ở độ cao 1000m ảnh 3

Từ từ ngả người ra sau theo tư thế nằm buông thõng cả 2 chân, 2 tay

Chùm ảnh này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Rutgers. Anh Rutgers cho biết, qua kinh nghiệm thực tế chụp ảnh mạo hiểm anh nhận thấy, ở độ cao dưới 9 feet (khoảng 3m trở xuống) thì hành động đi trên dây là tương đối an toàn nhưng nếu không có các biện pháp bảo hiểm thì cũng không nói trước được điều gì.

Dựng tóc gáy trước cảnh người nằm trên dây ở độ cao 1000m ảnh 4

Sau đó anh đứng lên và đi tiếp hành trình trên sợi dây thép

Thế nhưng 2 nam thanh niên này thực hiện các động tác cực kỳ nguy hiểm chỉ với 1 sợi dây thì quả thực là “quá to gan”. Chỉ cần một sơ suất nhỏ như trượt chân, tuột dây là có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc. Như Andy chỉ gắn một sợi dây vào mắt cá chân thì mức độ rủi ro quá cao, nó hoàn toàn có thể tuột ra khỏi cổ chân của anh ta. 

Dựng tóc gáy trước cảnh người nằm trên dây ở độ cao 1000m ảnh 5

Andy đang treo lơ lửng người chỉ với 1 sợi dây buộc vào mắt cá chân ở độ cao 853m.

Daily Mail/Anh

Tin cùng chuyên mục