• Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắc Nông có chiếm đoạt đất của dân ?

  Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắc Nông có chiếm đoạt đất của dân ?

  ANTĐ -Trong khi CCB Nguyễn Thị Nga tố cáo ông Tạ Đình Đề, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắc Nông chiếm đoạt và chuyển nhượng trái pháp luật 3.305 m2 đất gia đình bà cho mượn, thì các hộ nhận chuyển nhượng đất từ ông Đề lại tố bà Nga có hành vi “cướp lại” Giấy chứng nhận QSDĐ, khiến vụ việc phức tạp.

 • Dương Chí Dũng “kêu” giúp cho “bạn gái”

  Dương Chí Dũng “kêu” giúp cho “bạn gái”

  ANTĐ - Hôm qua 22-4, TAND Tối cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). 

 • Cựu Chủ tịch Birmingham City lĩnh án 6 năm tù

  Cựu Chủ tịch Birmingham City lĩnh án 6 năm tù

  ANTĐ - Ông Dương Gia Thành (tên tiếng Anh: Carson Yeung), doanh nhân người Hồng Kông và cũng là chủ đội bóng Birmingham City đã bị Tòa án đặc khu Hồng Kông tuyên án 6 năm tù vì tội rửa tiền vào ngày 7-3. 

 • Bi kịch sau đền bù đất

  Bi kịch sau đền bù đất

  ANTĐ - Sáng sớm 13-1-2012, người dân huyện Vọng Thành, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, kinh hoàng phát hiện xác một phụ nữ không đầu bị đốt cháy đen. Lực lượng Công an huyện Vọng Thành sau 78 giờ dốc sức điều tra đã tìm ra được hung thủ. 

 • Nghị định về minh bạch tài sản, thu nhập: Vẫn còn băn khoăn

  Nghị định về minh bạch tài sản, thu nhập: Vẫn còn băn khoăn

  ANTĐ - Theo Nghị định 78/2013/NĐ-CP về minh bạch tài sản, thu nhập do Chính phủ ban hành từ 17-7-2013 sẽ có 9 nhóm đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập từ ngày 5-9-2013. Các đối tượng được quy định bao gồm tất cả công chức giữ các chức vụ quản lý từ phó phòng trở lên và các công chức công tác quản lý ngân sách, tài sản của Nhà nước hoặc trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong các lĩnh vực theo quy định như tổ chức cán bộ, tài chính, ngân hàng, công thương, xây dựng, giao thông, y tế... 

 • Lãng phí chất xám?!

  Lãng phí chất xám?!

  ANTĐ - Anh cảnh sát khu vực phố tôi mấy tháng vừa rồi tận tình giúp dân lắm, anh ấy đến từng nhà thống kê số xe máy chưa sang tên đổi chủ, rồi phát tờ khai, hướng dẫn đến nơi đến chốn các thủ tục, chiếc xe tôi đang đi mấy năm mang tên người khác giờ đứng tên mình. Sướng!

 • Vui vì không phải dùng xe “mượn”

  Vui vì không phải dùng xe “mượn”

  ANTĐ - Tâm lý lo ngại khi xe của mình nhưng đứng tên người khác đã không còn khi Thông tư 12 của Bộ Công an được CATP Hà Nội triển khai rộng khắp. Giờ đây, chỉ mất vài giờ thực hiện một số thủ tục đơn giản ở địa phương, người dân đã có thể yên tâm vì phương tiện mua, xin sẽ thành chính chủ.

 • CSKV xác nhận kê khai trong tối đa 3 ngày

  CSKV xác nhận kê khai trong tối đa 3 ngày

  ANTĐ - Thông tư 12 quy định lực lượng công an, đặc biệt là CSKV có trách nhiệm giúp nhân dân tháo gỡ, tìm giải pháp sang tên đổi chủ những phương tiện đã mua đi bán lại nhiều lần, không tìm thấy chủ sở hữu đứng tên đăng ký; không có giấy tờ hợp lệ hoặc bị thất lạc, không đủ điều kiện để sang tên đổi chủ, trước khi Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải tiến hành xử lý phạt nghiêm theo quy định trong thời gian tới. 

 • Một số nội dung cần lưu ý về đăng ký xe

  Một số nội dung cần lưu ý về đăng ký xe

  ANTĐ - Trích từ Thông tư số 12/2013/TT- BCA ngày 01/3/2013 sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 20 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 và Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an về đăng ký xe.

 • Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm mua bán xe biển ngoại giao, biển nước ngoài

  Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm mua bán xe biển ngoại giao, biển nước ngoài

  ANTĐ - “Từ 10-4 đến 10-6-2013, cá nhân, tổ chức đang quản lý, sử dụng xe mang biển số nước ngoài, biển số ngoại giao (sau đây gọi tắt là người đang quản lý, sử dụng xe) không đúng quy định phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi giấy phép đăng ký xe, biển số xe”. 

 • Đơn giản thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu phương tiện

  Đơn giản thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu phương tiện

  ANTĐ - Đó là khẳng định của Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên – Cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) với PV Báo ANTĐ về những nội dung liên quan đến Thông tư số 12 trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện sẽ có hiệu lực từ ngày 15-4.

 • Nở rộ dịch vụ tìm chủ xe cũ

  Nở rộ dịch vụ tìm chủ xe cũ

  ANTĐ - Từ khi Nghị định 71/2012 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực, tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã xuất hiện một loại dịch vụ mới thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Đó là dịch vụ tìm chủ xe máy, ô tô cũ để sang tên đổi chủ.