Đúng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, hàng nghìn nhân viên y tế hiến máu cứu người

  • 27/02/2018 12:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 27-2, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại Bệnh viện K và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu hút sự tham gia của hàng trăm nhân viên y tế hiến máu cứu người.
Sáng nay, 27-2, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại Bệnh viện K và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu hút sự tham gia của hàng trăm nhân viên y tế hiến máu cứu người.
Sáng nay, 27-2, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại Bệnh viện K và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu hút sự tham gia của hàng trăm nhân viên y tế hiến máu cứu người.
Các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tham gia hiến máu sáng nay, 27-2

Các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tham gia hiến máu sáng nay, 27-2

Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, ngay từ đầu giờ sáng, hơn 60 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp sau Tết nguyên đán, đây còn là dịp để các thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp thêm nguồn sống cho các bệnh nhân đang cần truyền máu.

Bác sĩ Trần Ngọc Hưng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 – người cũng trực tiếp tham gia hiến máu kỳ vọng, hoạt động hiến máu sẽ diễn ra đều đặn để đáp ứng nhu cầu truyền máu, đặc biệt là những nhóm máu hiếm.

Còn tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ngày hội hiến máu “Blouse trắng, trái tim hồng” đã thu hút sự tham gia của 200 cán bộ y tế bệnh viện. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên từ năm 2015. Hình ảnh những thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt mối liên hệ giữa thầy thuốc - bệnh nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, năm 2017, bệnh viện tiếp nhận khoảng gần 400.000 lượt khám bệnh, hơn 21.000 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật, tăng 37% so với năm trước, cùng đó số ca phẫu thuật loại đặc biệt và phẫu thuật nội soi tăng mạnh. Việc điều trị và phẫu thuật có nhu cầu sử dụng số lượng lớn các đơn vị máu. Do vậy, việc hiến máu rất có ý nghĩa, giúp nhiều người bệnh nguy kịch được cứu sống.

Theo TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hiện tỷ lệ người hiến máu ở nước ta khoảng 1,6% dân số, tuy nhiên tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra có tính chu kỳ vào dịp hè và Tết Nguyên đán – khi mà lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài.

Từ sau Tết nguyên đán đến nay, đã có hàng nghìn thầy thuốc của nhiều bệnh viện trong cả nước đã tham gia hiến máu. Trong đó có hơn 2.000 cán bộ, nhân viên Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương và hàng nghìn y, bác sĩ các Bệnh viện K, Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, Bệnh viện E và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội...

Tin cùng chuyên mục