Đụng độ tại Tân Cương, 23 người thiệt mạng

  • 30/08/2013 06:27
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-8, truyền thông Trung Quốc đưa tin, ít nhất 23 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát, sau một cuộc đột kích bất ngờ của lực lượng cảnh sát vũ trang khu tự trị Tân Cương vào lãnh địa của tổ chức khủng bố tại Kashgar hồi tuần trước.

Vụ việc đã xảy ra gần một tuần nhưng chính quyền chỉ thông báo, tổ chức tang lễ cho một cảnh sát địa phương thiệt mạng trong vụ đụng độ là Yan Xiaofei, 32 tuổi. Ngoài những người bị thiệt mạng, cảnh sát còn bắt giữ 4 người khác sau cả một tuần liên tục giám sát tòa nhà trên bằng trực thăng. Được biết, hồi đầu tháng Tòa án Kashgar đã kết án tử hình 2 người và phạt tù 3 đối tượng khác đã tham gia cuộc đụng độ hồi tháng 4, khiến 21 người thiệt mạng. Kể từ tháng 3 đến hết tháng 7 đã có 102 người thiệt mạng vì những cuộc đụng độ xảy ra ở nơi tự trị phía cực Tây của Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, ngày 28-8 tại Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc, một bé gái 3 tuổi đã thiệt mạng liên quan đến việc chính quyền địa phương dùng máy ủi để cưỡng chế giải phóng mặt bằng. 

(Theo SCMP/DailyMail)

Tin cùng chuyên mục