Dùng điếu cày vụt chết người cùng thôn giữa bữa cơm tối

  • 16/07/2020 17:21
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc “dít” thuốc lào, Tuyên không nuốt nổi “cục tức” nên vung điếu cày đánh vào đầu, khiến người cùng thôn tử vong.

Chiều 16-7, đưa Trần Văn Tuyên (SN 1986, trú ở xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo này 12 năm tù về tội “Giết người”. Bi hại trong vụ án là ông Mai Văn Thành (SN 1966), trú cùng thôn với bị cáo.

Cáo trạng truy tố cùng các lời khai tại phiên tòa cho thấy, tối 28-9-2019, Trần Văn Tuyên sang nhà anh Tạ Đình Hải (SN 1982, cùng thôn) chơi. Lúc này nhà anh Hải đang có một số người ăn tối, uống rượu, trong đó có ông Mai Văn Thành.

Ngồi ở bàn uống nước (bên cạnh bàn mọi người ăn cơm), Tuyên được ông Thành đưa cho cốc bia mời uống và uống hết một nửa. Giữa lúc mọi người đang chuyện trò “tào lao” thì ông Thành bất ngờ nói đến chuyện chị họ Tuyên ly dị chồng nhưng vẫn quay về đòi chia tiền bán đất.

Nghe người cùng thôn “nói xấu” chị họ, Tuyên quay ra cự cãi, xích mích với ông Thành nhưng được mọi người can ngăn và hai người đã dừng lại. Sau đó, Tuyên vớ chiếc điếu cày “bắn” bi thuốc.

Khi châm lửa, Tuyên không thể “dít” được thuốc do gió từ chiếc quạt trần liên tục dội xuống. Tức thì anh ta cầm điếu cày đi ra phía sau lưng ông Thành (đang ngồi ăn tối) để tiếp tục “bắt” bi thuốc.

Cùng lúc, ông Thành lại quay ra “to tiếng” và bảo: “Không ai đánh được tao và kể cả bác mày cũng không đánh được tao”. Sẵn “cục tức” đang mắc trong cổ, Tuyên lập tức vung điếu cày vụt liên tiếp 2 nhát vào vùng đầu, gáy làm ông Thành bất tỉnh ngay tại chỗ.

Ông Thành sau đó được ra đình đưa vào bệnh viện cấp cứu, song do thương tích quá nặng nên tử vong vào ngay đêm cùng ngày. Đánh chết người cùng thôn xong, Tuyên liền ra cơ quan công án đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định ông Thành tử vong do chấn thương sọ não; trong máu nạn nhân có thành phần Ethanol (cồn) với nồng độ 72,8mg/100ml máu.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như truy tố, song cho rằng không có ý tước đoạt mạng sống người cùng thôn. Dù vậy, xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, TAND TP Hà Nội khẳng định Trần Văn Tuyên đã phạm tội “Giết người” và đã áp dụng mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục