Dùng dao truy sát bạn nhậu đến tử vong

  • 13/08/2015 16:13
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Trong lúc nhậu chung, cho rằng bạn nhậu khinh thường mình nên Giáp đã rủ đồng bọn đâm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 13/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tù chung thân về tội giết người đối với bị cáo Lê Xuân Giáp (SN 1994, ngụ tỉnh Đồng Nai).
Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc nhậu chung, bị cáo đã cùng đồng bọn đâm chết người

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc nhậu chung, bị cáo đã cùng đồng bọn đâm chết người

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc nhậu chung, bị cáo đã cùng đồng bọn đâm chết người Trước đó, bị cáo Lê Xuân Giáp đã từng bị tòa sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử và tuyên phạt với mức án trên. Sau bản án sơ thẩm bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án. Tuy nhiên xét thấy với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, tòa phúc thẩm cho rằng mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo là thỏa đáng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 12h ngày 4/2/2014, bạn gái của Giáp gọi điện thoại rủ Giáp đến phòng trọ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để tổ chức ăn nhậu. Sau đó Giáp rủ thêm Hồ Minh Hải (SN 1994, ngụ Đồng Nai) và anh Nguyễn Văn Bảo cùng đi.

Nhậu xong, đến 14h30 chiều cùng ngày, cả nhóm rủ nhau đến quán S.T (ở ấp 3, xã Tam Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) để hát karaoke và tiếp tục uống rượu. Trong lúc nhậu tại quán karaoke, Giáp và anh Bảo xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng, anh Bảo khinh thường mình nên Giáp rủ Hải lấy con dao nhọn để sẵn trong cốp xe đuổi theo và đâm anh Bảo nhiều nhát vào ngực, bụng khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Giáp và Hải đã bỏ trốn. Đến ngày 7/2/2014 và 9/2/2014, cả hai đã lần lượt đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Liên quan trong vụ án, trước đó TAND tỉnh Đồng Nai cũng đã tuyên phạt bị cáo Hồ Minh Hải 20 năm tù giam cùng về tội danh “giết người”.

Tin cùng chuyên mục