Đức: Lại phát hiện bom chưa nổ ở thủ đô Berlin

  • 05/04/2013 19:23
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Hôm thứ 4 vừa rồi, giao thông ở Berlin, Đức buộc phải dừng lại sau khi một quả bomb được phát hiện nằm khoảng 6m dưới đường ray xe lửa gần ga tàu chính của thành phố...
Đức: Lại phát hiện bom chưa nổ ở thủ đô Berlin ảnh 1

Hàng trăm người đã phải sơ tán khỏi nhà và khách sạn gần đó, các trường học ở khu vực đóng cửa và học sinh phải được chuyển đến nơi an toàn, các chuyến bay đã bị hoãn hơn nữa giờ đồng hồ cho đến khi đội tháo bom gỡ bỏ được ngòi nổ.

Quả bom có cân nặng 91kg và dài khoảng 1m, được quân đội Xô-viết thả xuống thành phố Berlin trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Sau khi ngòi nổ đã được tháo ra an toàn, quả bom được đặt trong ống sắt và chuyển vào một khu rừng phía ngoài thành phố.

Trước đó, vào tháng 11/2011, thành phố Koblenz cũng đã phải sơ tán một nửa dân số (45 nghìn người), bao gồm 2 bệnh viện, 7 viện dưỡng lão và một nhà tù bởi vì một quả bom của Anh nặng 1.814kg được phát hiện ở sông Rhine. Hay như vào năm ngoái, thành phố Munich đã giật mình bởi một quả bomb nổ ngay trong khu vực, khiến nhà cửa nhiều ở nhiều khu vỡ hết kính và cháy mái.

Đối với người dân ở Đức, chuyện này đã trở nên khá “bất tiện” hơn là “kì lạ” bởi vì những quả bom sót lại từ thế chiến II giống như một phần của cuộc sống nơi đây. Mỗi năm có hàng tá quả bom đã được phá ngòi nổ và chuyển đi ở Đức. Riêng ở Berlin, kể từ sau kết thúc chiến tranh, hơn 2000 quả bom đã được phát hiện, và con số này được ước tính là sẽ còn tăng lên theo thời gian.

Theo NationalGeographic

Tin cùng chuyên mục