Vụ nổ khí ga, gây sập nhà phố Tạ Quang Bửu:

Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát

  • 03/11/2011 12:21
  • 21 bình luận
  • Quang Anh - Minh Quân- Bùi Tuyết- Quang Hòa
  • In bài
ANTĐ - Sau 6 giờ mắc kẹt trong đống đổ nát, cháu Trần Ngọc Tâm đã được đội cứu hộ tìm thấy, cách đây ít phút và đưa ra khỏi đống đổ nát.

 

11h50: Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cháu Trần Ngọc Tâm (SN 1997), và đưa được cháu ra khỏi đống đổ nát. Có nguồn tin cho biết bé Trần Ngọc Tâm cũng đã tử vong.

Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát ảnh 1
Cháu Tâm được đưa ra khỏi căn nhà sập

Theo thông tin PV ghi nhận tại hiện trường, cháu Tâm nằm ở góc nhà bên trái, bị tảng bê tông lớn cũng nhiều vật dụng như tủ, thang nhôm đè lên người.

Nạn nhân giải cứu được quấn trong một chiếc khăn trắng và đưa nhanh lên xe cấp cứu. Theo lực lượng cứu nạn, do cháu Tâm nằm sâu trong góc nhà bên trái, nhà sập đè chiếc thang nhôm đè chéo qua người nạn nhân. Vị trí 2 cháu nhỏ gặp nạn chính là nơi tảng bê tông lớn nhất đổ sập. 

10h40: Sau gần 5 giờ đồng hồ tích cứu nạn, các lực lượng thuộc: Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, CAQ Hai Bà Trưng, Bộ chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng…, đã cứu được nạn nhân đầu tiên trong vụ nổ lớn gây sập nhà sáng nay, trong ngõ 22 Tạ Quang Bửu, (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nạn nhân được lực lượng công an bế đỡ từ đống đổ nát, quấn gọn trong chiếc chăn chiên, đưa lên xe cấp cứu. Theo thông tin từ người trực tiếp cứu hộ cháu bé thì nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát là cháu Trần Duy Anh (SN 2005), đã tử vong.

Công tác cứu hộ, cứu nạn nạn nhân mắc kẹt đang tích cực được triển khai.

10h15: Đại tá Vương Xuân Đồng – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội có mặt tại hiện trường cho biết: Lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Sở Cảnh sát PCCC đã khoan tỉa, phá vỡ một phần mảng bê tông. Cảnh sát đã chạm được vào 1 cháu bé mắc kẹt, song chưa thể đưa nạn nhân ra ngoài.

 
Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát

Lực lượng cứu hộ đã chạm được vào nạn nhân mắc kẹt

Công tác cứu hộ bằng máy móc, phương tiện xách tay tiếp tục được triển khai. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã huy động máy xúc đến phá tường bao, phía đối diện nhà, mở đường cho 2 xe cứu hộ, cứu nạn tiếp cận hiện trường.

Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát ảnh 3
Máy xúc được huy động để phá tường

Hai xe cứu nạn tiếp cận hiện trường sẽ dùng cẩu nâng tảng bê tông bị đổ sập. Có vậy lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận các nạn nhân – một cảnh sát PCCC cho biết.

Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát ảnh 4  Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát ảnh 5
Xe cứu nạn vẫn "bó tay" chờ ở đường Tạ Quang Bửu; Cán bộ y tế thường trực
tại hiện trường cấp cứu nạn nhân

9h30: Vợ chồng anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Ngân nạn nhân vụ nổ bình gas sau khi được điều trị đã tỉnh lại.

Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát ảnh 6   Đưa được thi thể hai cháu bé ra khỏi đống đổ nát ảnh 7 Vợ chồng anh chị Minh- Ngân nằm điều trị tại khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh-Pôn

Người chồng bị bỏng nhẹ hơn và tỉnh trước vợ, nhìn thấy mọi người bên cạnh, anh luôn miệng hỏi xem tình hình hai đứa trẻ ra sao. Người nhà nói hai cháu đã được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên anh Minh có vẻ không tin tưởng. Biết phóng viên đang có mặt ở cạnh, anh đưa tay gạt người nhà ra và hỏi phóng viên: “Tình hình con anh thế nào rồi? Em là phóng viên chắc em biết rõ thông tin”. Cũng một câu trả lời như trước đó để anh yên tâm điều trị.

Nửa tiếng sau khi anh Minh tỉnh, chị Ngân, vợ anh cũng tỉnh lại. Chị kêu lên trong đau đớn “tôi giết con tôi rồi” sau đó lại lịm đi.

Bác sĩ Nguyễn Thống, người điều trị trực tiếp cho hai nạn nhân cho biết: “Hai bệnh nhân được đưa đến cấp cứu lúc 6h sáng. Kết quả thăm khám ban đầu cho thấy, cả hai nhân bị bỏng nặng ở vùng mặt, ngực và tay. Riêng bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Ngân bị bỏng khá nặng, với mức độ thương tích 40%, còn chồng chị Ngân là anh Nguyễn Nhật Minh với thương tích nhẹ hơn, mức độ thương tích là 20%. Chúng tôi đã tiêm thuốc chống sốc cho bệnh nhân. Hiện tại chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi nghiêm ngặt, bởi các trường hợp bỏng do nén khí rất nguy hiểm, có thể tổn thương đến bộ phận hô hấp".

Chị Lan, người nhà nạn nhân cho biết do cả hai vợ chồng đều làm công chức nhà nước nên buổi sáng vợ chồng nạn nhân không nấu ăn sáng ở nhà. Đồng thời cho biết, chị Ngân thường có thói quen tập thể dục buổi sáng, khi dậy chị Ngân phát hiện trong nhà có mùi ga rất nặng, “khả năng Ngân xuống bếp bật điện để vào kiếm tra ga khiến cho bình ga phát nổ”.

 Lực lượng công an nỗ lực tiếp cận nạn nhân mắc kẹt


(Tiếp tục cập nhật...)

Tin cùng chuyên mục