Xe+

Đưa an toàn giao thông vào thế giới trẻ thơ

  • 11/09/2020 20:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN -  Chương trình hướng dẫn về An toàn giao thông (ATGT) trên truyền hình mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới “Vui giao thông” dành riêng cho các bạn nhỏ từ 3-5 tuổi sẽ chính thức phát sóng từ ngày 19-9-2020 vào lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần, phát lại lúc 16h10 thứ Hai hàng tuần trên VTV3.

Lần đầu tiên, “Tôi yêu Việt Nam” triển khai thí điểm hoạt động đào tạo cho các bé trong lứa tuổi Mầm non tại trường học, mang đến cho các bé những bài học bổ ích về giao thông để từng bước hình thành nhận thức, ý thức tham gia giao thông văn minh và an toàn.

“Tôi yêu Việt Nam” khởi đầu là chương trình hướng dẫn về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) được Ủy ban ATGTQG, Cục CSGT (Bộ Công an), VTV, VOV và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp triển khai, phát sóng trên truyền hình từ năm 2004. Từ đó đến nay, chương trình đã liên tục đổi mới về hình thức, nội dung nhằm đem đến những câu chuyện, bài học, hình ảnh chân thực về thực trạng giao thông tại Việt Nam, giúp người xem bổ sung kiến thức và kỹ năng để phòng tránh TNGT.

Đưa an toàn giao thông vào thế giới trẻ thơ ảnh 1

Năm 2020, “Tôi Yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản hoàn toàn mới, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Cùng với việc phát sóng trên truyền hình, HVN sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp trong trường mầm non tại 5 tỉnh thành (từ năm học 2020-2021) để trẻ có thể tiếp cận với kiến thức giao thông một cách dễ dàng nhất.

Mở đầu “Tôi yêu Việt Nam” mùa này sẽ là series phim hoạt hình với tên gọi “Vui giao thông”. Mỗi tập phim là một bài học, câu chuyện giao thông với nhiều kiến thức bổ ích được truyền tải đến các bạn nhỏ thông qua lăng kính tuổi thơ hồn nhiên, sinh động của 3 nhân vật hoạt hình Bi, Bo, Ben.

Chương trình “Vui giao thông” gồm 26 tập với thời lượng 5 phút/tập. Loạt phim hoạt hình này cũng được phát trên kênh Youtube và Fanpage chính thức của “Tôi yêu Việt Nam”, đồng thời, phát trên kênh Youtube POPS Kids, kênh giáo dục và giải trí hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục