Du khách đến các cơ sở lưu trú phải khai báo y tế, đeo khẩu trang nơi công cộng phòng dịch Covid-19

  • 30/07/2020 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đây là yêu cầu của Ban chỉ huy Công an quận (CAQ) Hoàn Kiếm, Hà Nội đối với Công an các phường, cơ sở lưu trú trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 30-9, thông tin với PV, chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTATXH, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Thực hiện nghiêm yêu cầu chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã nhanh chóng triển khai phương án phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị chức năng phòng chống hiệu quả Covid-19 trong giai đoạn 1

Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị chức năng phòng chống hiệu quả Covid-19 trong giai đoạn 1

Theo đó, phát huy kinh nghiệm phòng, chống Covid-19, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm chỉ đạo Công an các phường tiếp tục chủ động rà soát, lên kế hoạch cùng với các đơn vị chức năng tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, du khách hiện đang lưu trú trên địa bàn. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, hay nhà hàng lớn có khách du lịch, các đơn vị chức năng yêu cầu khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang nơi công cộng, nâng cao ý thức tự cách ly xã hội.

Tại khu vực lễ tân của các khách sạn, nhà nghỉ cũng như hàng lang chung, bên cạnh việc phun diệt khuẩn, các cơ sở lưu trú đặt để nước rửa tay diệt khuẩn; treo các biển cảnh báo, hướng dẫn để du khách trong và ngoài nước biết, thực hiện. Công an các phường cũng tổ chức tuyên truyền cho người dân trên địa bàn những ai đã đến, du lịch tại Đà Nẵng cũng như những điểm nằm trong diện thông báo của Bộ Y tế tự nguyện khai báo y tế, cách ly tại nhà...để đảm bảo an toàn, phòng chống hiệu quả Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng với Công an các phường phối hợp chặt chẽ triển khai bảo đảm tuyệt đối ANTT trên địa bàn. Những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh sẽ có tác động, ảnh hưởng rất lớn tới đời sống kinh tế, xã hội của người dân, doanh nghiệp, cơ quan chức năng trên địa bàn, chính vì vậy công tác đảm bảo ANCT, TTATXH càng phải được nâng cao hơn một bước.

Chỉ đạo quyết liệt khác của Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, đó là phối hợp chặt chẽ với Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSHS, CSGT...triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Đối với những trường hợp vi phạm, Cơ quan Công an xử lý nghiêm trước pháp luật, răn đe, làm gương.

Tin cùng chuyên mục