Dự báo thời tiết: Mưa giông kéo dài, Bắc bộ mát mẻ tới đầu tháng 8

  • 28/07/2020 08:29
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Tại khu vực Hà Nội, hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ nay đến sáng 29/7, ở Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội có mưa giông những ngày cuối tháng 7

Khu vực Hà Nội có mưa giông những ngày cuối tháng 7

Từ ngày 29-31/7, ở Bắc bộ có mưa giông rải rác; vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to.

Những ngày đầu tháng 8, ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên, Nam bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Khu vực Hà Nội, hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 33 độ C. Từ nay đến sáng 29/7 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Tin cùng chuyên mục